Thứ Tư, Tháng Bảy 24, 2024
HomeLàm Đẹp"Tôi đã gửi báo cáo giải trình vụ mua bán cổ phiếu,...

“Tôi đã gửi báo cáo giải trình vụ mua bán cổ phiếu, đây là bài học cho tôi” » Báo Phụ Nữ Việt Nam


Ca sĩ Khánh Phương thừa nhận sai sót trong quá trình mua bán cổ phiếu. Anh đã gửi báo cáo giải trình đến Ủy ban chứng khoán nhà nước.

Trao đổi với chúng tôi, ca sĩ Khánh Phương cho hay anh đã nhận quyết định xử phạt hành chính số tiền 245 triệu đồng từ Ủy ban chứng khoán nhà nước. Anh nói thêm: “Tôi đã làm giải trình về vụ việc và gửi tới Ủy ban chứng khoán. Trong báo cáo, tôi cũng xin giảm mức phạt. Nếu cơ quan chức năng không đồng ý thì tôi phải chấp nhận vì đây là sai sót của mình”.

Khánh Phương thừa nhận bản thân đang học hỏi kinh doanh, chưa nắm rõ các quy định về chứng khoán và cổ phiếu. “Việc mua bán, chào mua công khai tôi chưa nắm được hoàn toàn đầy đủ về luật. Đó là sự sai sót của tôi. Bên công ty tôi có bộ phận pháp chế chuyên lo các vấn đề về luật. Nhưng tôi vừa đi hát, kinh doanh nên chủ quan, không sát sao. Đây sẽ là bài học cho tôi. Tôi rất muốn mọi người hiểu rằng tôi không cố tình làm sai mà chỉ là thiếu sót, chưa hiểu đúng về luật thôi”, Khánh Phương giải thích.

Ca sĩ Khánh Phương: "Tôi đã gửi báo cáo giải trình vụ mua bán cổ phiếu, đây là bài học cho tôi" - Ảnh 1.

Khánh Phương thừa nhận sai sót nên bị Ủy ban chứng khoán nhà nước phạt hành chính.

Theo nam ca sĩ, sau quyết định xử phạt hành chính của Ủy ban chứng khoán, anh lo sợ tên tuổi bị ảnh hưởng. “Số tiền phạt không phải quá lớn nhưng điều khiến tôi ngại nhất là mọi người nhìn vào lại nghĩ Khánh Phương dùng chiêu trò, thủ thuật để kinh doanh. Thật sự tôi mới làm lĩnh vực này, chưa nắm luật chắc chắn. Không ai hiểu luật mà lại cố tình làm sai cả. Sự sai sót này khiến tôi phải trả giá”, anh cho biết.

Chuyển hướng kinh doanh nhưng Khánh Phương khẳng định anh vẫn không bỏ ca hát. Nam ca sĩ cho hay anh vẫn nhận show nhưng sẽ chọn lọc hơn. Anh nói: “Tôi là thành viên của Hội đồng quản trị, không cần trực tiếp quán xuyến các công việc cụ thể. Các vấn đề chi tiết đã có tổng giám đốc và các ban bệ lo. Do đó làm kinh doanh cũng không mất quá nhiều thời gian của tôi”.

Vừa qua, Ủy ban chứng khoán Nhà nước ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với Phạm Khánh Phương (tức ca sĩ Khánh Phương) số tiền 245 triệu đồng vì vi phạm quy định mua bán cổ phiếu.

Cụ thể Khánh Phương đã mua hơn 3,1 triệu cổ phiếu SJC của Công ty Sông Đà 1.01, tăng sở hữu từ 0% lên 45,5%. Ngày 23/12/2022, anh mua 100.000 cổ phiếu SJC và bán ra 21.800 đơn vị, nâng sở hữu tại thời điểm đó từ 24,69% lên 25,81%. Cả hai lần giao dịch, Khánh Phương đều không đăng ký chào mua công khai.

Vì các lỗi trên, Khánh Phương bị phạt 150 triệu đồng, buộc phải từ bỏ quyền biểu quyết trên số cổ phần từ hành vi vi phạm. Ngoài ra, Khánh Phương còn bị phạt thêm 95 triệu đồng do không báo cáo HNX khi trở thành cổ đông lớn của SJC ngày 14/10/2022 và nhiều lần giao dịch cổ phiếu SJC làm thay đổi sở hữu vượt ngưỡng 1% nhưng không công bố thông tin.

Rate this post

RELATED ARTICLES

Cùng Chuyên Mục

Rate this post