Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
HomeLàm ĐẹpLợi ích của giường bệnh nhân tập đứng và bồn massage chân...

Lợi ích của giường bệnh nhân tập đứng và bồn massage chân đối với bệnh nhân bị liệt nửa thân dưới.

Liệt nửa người là tình trạng phần chi dưới bị tổn thương hoặc bị chấn thương tuỷ sống làm người bệnh mất khả năng đi lại vì một số yếu tố như: tai nạn giao thông, tai biến mạch máu não và chấn thương sọ não… Trong quá trình điều trị tổng quát bệnh nhân bị liệt nửa người dưới thì vật lý trị liệu là một trong những bước quan trọng nhất để phục hồi khả năng đi lại. Trong đó giường bệnh nhân tập đứng và bồn massage chân là 2 thiết bị hỗ trợ tốt nhất cho quá trình này.

Giường bệnh nhân tập đứng là gì?

Click để hiển thị dàn ý chính bài viết

Lợi ích của giường bệnh nhân tập đứng và bồn massage chân đối với bệnh nhân bị liệt nửa thân dưới. 3

Giường bệnh nhân tập đứng là thiết bị có đầy đủ chức năng của giường y tế được bổ sung thêm một số chức năng đặc biệt để hỗ trợ tích cực cho người bệnh bị liệt nửa thân dưới trong quá trình vật lý trị liệu hồi phục khả năng đi lại. Giường bệnh nhân tập đứng có thể dễ dàng sử dụng tại nhà với độ an toàn cao.

Chức năng của giường bệnh nhân tập đứng

 • Khả năng nâng toàn bộ giường từ 0 – 85 độ: Với khả năng tự điều chỉnh độ nâng hỗ trợ người bệnh trong quá trình làm quen lại với trọng lực của chi dưới với nhiều độ cao và giai đoạn khác nhau
 • Điều khiển cầm tay giúp bệnh nhân có thể tự điều chỉnh độ cao giường: Bệnh nhân có thể chủ động tự tập luyện và điều chỉnh sự thích ứng của các chi dưới trong quá trình hồi phục
 • Việc tập đứng cho người bệnh còn giúp tránh khỏi các thương tật thứ phát do bất động lâu ngày gây ra. Và các thương tật thứ phát là một trong những nguyên nhân khiến cho việc phục hồi chức năng chi dưới càng sớm càng tốt trở nên vô cùng quan trọng.
 • Chức năng thay đổi tư thế bệnh nhân giúp người bệnh dễ dàng thay đổi tư thế nhờ tích hợp chức năng nâng đầu, hạ chân, nghiêng người giảm thiểu việc bất động trong thời gian dài dẫn đến tì đè, chèn ép mạch máu và gây ra lở loét.

Lợi ích của giường bệnh nhân tập đứng

 • Hỗ trợ quá trình vật lý trị liệu, giúp khôi phục hoạt động của chi dưới
 • Giúp tăng cường lưu thông mạch máu xuống chi dưới
 • Giúp phòng tránh bệnh tiết niệu và viêm phổi do bất động dài ngày
 • Phòng tránh chèn ép mạch máu và lở loét do tì đè
 • Phòng tránh teo, cứng khớp do không hoạt động lâu ngày

Bồn massage chân là gì?

Lợi ích của giường bệnh nhân tập đứng và bồn massage chân đối với bệnh nhân bị liệt nửa thân dưới. 4

Bồn massage chân là thiết bị để ngâm và massage chân bằng cách tích hợp công nghệ hiện đại. Bồn có tích hợp chức năng giữ ấm kết hợp với hệ thống massage rung, thuỷ lực và có một số bồn massage chân có tích hợp hồng ngoại. Quá trình massage chân cho bệnh nhân liệt nửa thân dưới giúp cải thiện tuần hoàn, thải độc, hỗ trợ cho quá trình hồi phục và vật lý trị liệu tốt hơn.

Các loại bồn massage chân

Bồn ngâm chân massage: Là loại bồn ngâm, giữ ấm nước kết hợp các chương trình massage rung và massage thủy lực.

Bồn ngâm chân massage hồng ngoại: Gần tương tự như bồn ngâm massage thường nhưng có tích hợp đèn hồng ngoại giúp lưu thông máu, tăng cường trao đổi chất.

Chức năng và lợi ích của bồn massage chân

 • Tăng cường khả năng lưu thông máu: Bồn massage chân sẽ giúp cải thiện khả năng tuần hoàn và tốc độ chuyển máu xuống chi dưới giúp quá trình hồi phục tốt hơn
 • Giúp giải độc: Bồn Massage chân cùng với nước ấm kết hợp với hệ thống thuỷ lực và hồng ngoại kích thích thận làm việc giúp quá trình thải độc diễn ra nhanh hơn
 • Tia hồng ngoại tốt cho sức khỏe: Hầu hết các loại bồn ngâm chân tốt cho sức khỏe đều trang bị công nghệ tia hồng ngoại. Chức năng chính của tia hồng ngoại giúp tạo nhiệt thúc đẩy tuần hoàn máu. Đặc biệt những tia hồng ngoại có trong bồn ngâm chân sẽ giảm bớt được tình trạng máu tụ thúc đẩy quá trình làm tan cục máu đông trong quá trình hồi phục.

Đối với bệnh nhân bị liệt thân dưới, quá trình vật lý trị liệu đóng vai trò rất quan trọng để khôi phục lại hoạt động chi dưới và thân dưới. Việc luyện tập bước đầu rất khó khăn do mất khả năng vận động lâu ngày và mất cảm giác trọng lực, chèn ép mạch máu. Sự hỗ trợ của giường bệnh nhân tập đứng và bồn massage chân giúp cải thiện đến 80% khả năng hồi phục vận động cho bệnh nhân liệt thân dưới và chi dưới. Từ những lợi ích trên có thể thấy 2 thiết bị hỗ trợ này rất cần thiết trong quá trình hồi phục vận động, hãy trang bị ngay cho người thân hoặc bệnh nhân nếu có thể nhé.

Rate this post
RELATED ARTICLES

Cùng Chuyên Mục