Thứ Ba, Tháng Tư 23, 2024
HomeLàm ĐẹpVps là gì? Những ưu điểm tuyệt vời không thể bỏ qua...

Vps là gì? Những ưu điểm tuyệt vời không thể bỏ qua của máy chủ ảo tại Thế Anh Group

Với các nhà phát triển web, game; thiết kế website, lập trình, webmaster, các doanh nghiệp,..thì VPS có vai trò rất quan trọng. VPS giúp lưu trữ dữ liệu, đảm bảo hoạt động ổn định của hệ thống server một cách hoàn hảo. Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp đang sử dụng dịch vụ thuê VPS để tiết kiệm chi phí và đạt hiệu quả cao trong công việc. Vậy VPS là gì? Những ưu điểm tuyệt vời máy chủ ảo tại Thế Anh Group sẽ được chia sẻ ngay dưới đây.

VPS có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp

VPS có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp

VPS là gì?

Click để hiển thị dàn ý chính bài viết

VPS là tên viết tắt của Virtual Private Server, là một dạng máy chủ/ server ảo. Nó được tạo ra bằng cách phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau, có tính năng tương tự như máy chủ riêng. Các máy chủ này chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu.

Mỗi VPS là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt, có một phần CPU riêng, dung lượng RAM riêng, dung lượng ổ cứng riêng, địa chỉ IP riêng và hệ điều hành riêng. Nó cho phép người dùng có thể quản lý root, theo dõi và tiến hành restart lại hệ thống bất cứ lúc nào họ muốn.

Ngày nay, máy chủ ảo không chỉ cần thiết với các nhà phát triển, thiết kế web, các sever game, đơn vị lập trình, … mà ngay cả các doanh nghiệp lớn hay những mô hình kinh doanh nhỏ lẻ cũng sử dụng rất phổ biến và rộng rãi.

VPS hoạt động như thế nào?

VPS là một máy chủ ảo hoạt động giống như một máy chủ vật lý. Máy chủ là một máy tính chứa các file và database cần thiết cho website của doanh nghiệp. Bất kể khi nào người dùng muốn truy cập vào website, browser của họ sẽ gửi yêu cầu tới máy chủ và nó sẽ chuyển những file cần thiết qua internet tới máy tính của họ.

VPS được ảo hóa giống như một máy tính con nằm trong máy chủ vật lý và sử dụng tài nguyên được phân chia từ máy đó.

VPS được ảo hóa như một máy tính con trong máy chủ vật lý

VPS được ảo hóa như một máy tính con trong máy chủ vật lý

Vai trò và tầm quan trọng của VPS

Cùng với sự phát triển của công nghê, VPS ngày càng được sử dụng rộng rãi và thực sự quan trọng, cần thiết với các doanh nghiệp. Cụ thể:

Đối với các máy chủ game

Có rất nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực phát triển game cần sử dụng VPS. Bởi mỗi khi có game mới ra hoặc game hot, hệ thống của họ thường thu hút hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày. Hệ thống máy chủ của họ cần phải có dung lượng và khả năng xử lý cực lớn mới có thể đảm bảo website hoạt động ổn định, không bị quá tải. Và VPS giúp làm tốt điều này hơn tất cả.

Với các đơn vị kinh doanh

Các hệ thống website bán hàng, thương mại điện tử, các trang web có lượng truy cập lớn mỗi ngày đều cần hệ thống máy chủ lưu trữ ổn định để hoạt động kinh doanh, bán hàng không bị ảnh hưởng. Họ cần sử dụng VPS để đảm bảo chắc chắn cho việc đó.

Đối với doanh nghiệp

Các doanh nghiệp hiện nay cũng rất cần công cụ ổn định để quản lý các dữ liệu gửi và nhận email nội bộ nhằm đảm bảo an toàn và ổn định thông tin, đáp ứng nhu cầu công việc.

Các hoạt động truyền thông cũng cần nguồn lưu trữ tốt để đảm bảo nguồn lưu trữ ổn định.

Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xử lý hình ảnh, video cũng là một trong những đơn vị cần sử dụng hệ thống máy chủ ảo.

Và máy chủ ảo VPS cũng là một hệ thống mà họ luôn hướng tới.

Các công ty lập trình, nghiên cứu, phân tích

Các công ty hoạt động trong lĩnh vực lập trình, phân tích, nghiên cứu như phần mềm, website, ứng dụng, hệ điều hành, platform,… họ luôn cần một không gian lưu trữ lớn để đảm bảo các phần mềm, ứng dụng của mình hoạt động ổn định và tốt nhất. Hệ thống máy chủ ảo là thiết bị, phương tiện không thể thiếu.

VPS cần thiết với tất cả các doanh nghiệp

VPS cần thiết với tất cả các doanh nghiệp

Dịch vụ thuê máy chủ ảo

Chi phí để xây dựng một server vật lý, quản lý, lắp đặt và điều hành hạt động vô cùng tốn kém, không phải doanh nghiệp nào cũng có thể làm được việc này. Do vậy, dịch vụ thuê máy chủ ảo VPS ngày càng phổ biến trong thời đại công nghệ 4.0. Nó giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư máy chủ vật lý, chi phí quản lý, lắp đặt date center, bảo trì, … và những lợi ích tuyệt vời trong quản lý, vận hành và bảo mật.  Mang tới cho doanh nghiệp một hệ thống máy chủ mạnh mẽ, chuyên nghiệp, đảm bảo mọi hoạt động trên server luôn nhanh và ổn định nhất.

Sử dụng máy chủ ảo VPS mang đến rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp. Có thể kể đến như:

 • Chi phí dịch vụ thấp
 • Phù hợp với mọi nhu cầu của từng khách hàng
 • Khả năng quản lý tối ưu, tùy chọn kiểm soát và quản lý theo yêu cầu
 • Tính di động cao và vô cùng năng động
 • Khả năng mở rộng linh hoạt, dễ dàng nâng cấp, hạ cấp hoặc thêm máy chủ mới
 • Hoạt động độc lập không bị ảnh hưởng khi có sự cố
 • Tính bảo mật cao
 • Giao diện đơn giản dễ quản lý
 • Dựa trên nền tảng ảo hóa Virtuozzo Container, công nghệ KVM

Nếu bạn có nguồn kinh phí giới hạn nhưng cần hệ thống máy chủ tốt thì thuê máy chủ ảo là giải pháp hoàn hảo. Chi phí thuê máy chủ ảo cũng rất hợp lý và không phải là vấn đề đối với bất cứ đơn vị hay doanh nghiệp nào. Bạn chỉ cần tìm kiếm một nhà cung cấp uy tín để lựa chọn sử dụng mà thôi.

Dịch vụ thuê máy chủ ảo là giải pháp tiết kiệm hoàn hảo

Dịch vụ thuê máy chủ ảo là giải pháp tiết kiệm hoàn hảo

Những ưu điểm tuyệt vời của máy chủ ảo tại Thế Anh group

Trong thời đại công nghệ thông tin 4.0 phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì tốc độ chính là nhân tố quyết định sự sống còn của website, thương hiệu của doanh nghiệp. Là đơn vị kinh doanh chuyên nghiệp và có uy tín trên thị trường, Thế Anh group cung cấp mọi giải pháp máy chủ ảo cho khách hàng một cách hoàn hảo với chi phí thấp nhất thị trường.

Những ưu điểm tuyệt vời của máy chủ ảo tại Thế Anh Group:

 • Tất cả các hosting, VPS, server do Thế Anh Group đều không giới hạn băng thông
 • Hỗ trợ chống DDoS gồm SYN Flood, Unintentional DDoS, Zero day DDoS: Hệ thống tường lửa, router chống botnet công nghệ tiên tiến, chống đỡ với tất cả các cuộc tấn công lớn.
 • Backup dữ liệu liên tục sang một datacenter khác: Backup dữ liệu đa chiều, backup 5 bản liên tục 3 ngày 1 bản, sử dụng datacenter khác để bảo vệ và toàn vẹn dữ liệu khi có sự cố datacenter.
 • KVM VPS là máy chủ ảo trên nền tiên tiến, 100% SSD: sử dụng công nghệ KVM để ảo hóa, VPS sử dụng RAM thật 100%, không sử dụng HDD cho máy chủ. Mang tới tốc độ truy cập web nhanh hơn gấp 10 lần các ổ đĩa thông thường.
 • Sử dụng ổ SDD raid 10, cung cấp hiệu suất tổng thể hiệu quả, từ khả năng chịu lỗi đến khả năng tái tạo vượt trội.
 • Thế Anh Group sử dụng bản quyền Cpanel, Plesk, DirectAdmin có bản quyền tăng tốc độ truy suất, tránh rủi ro cho website, bảo vệ tin cậy dữ liệu của khách hàng.
 • Thế Anh Group chỉ sử dụng tối đa 40% tài nguyên server khi bán cho khách hàng, mang tới sự ổn định cao cho người dùng.
 • Hỗ trợ dịch vụ nhanh chóng, chất lượng, hạ tầng cơ sở mạnh, sử dụng dịch vụ của các đối tác lớn, đảm bảo tốc độ cực kì nhanh chóng và hiệu quả.
 • Hỗ trợ khôi phục dữ liệu từng web, quản lý hỗ trợ, nâng cấp trọn đời không mất phí cho khách hàng. Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, luôn tận tâm và nhiệt tình hỗ trợ khách hàng tối ưu, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và hiệu quả cao nhất.
 • Chi phí thuê VPS tại Thế Anh Group cực kì hợp lý nhưng mọi tính năng, hiệu năng, dịch vụ hỗ trợ hay tính bảo mật đều cao bởi chỉ có duy nhất mình bạn sở hữu.

Kết luận

Công nghệ 4.0 mang tới nhiều tiện ích và cũng đưa các doanh nghiệp tới những hướng đi mới phù hợp với sự phát triển của công nghệ thông tin. Trong đó, VPS có vai trò đặc biệt quan trọng để đảm bảo tốc độ đường truyền và an toàn dữ liệu website cùng các hệ thống chạy kèm theo nó.  Tới đây, người dùng đã hiểu VPS là gì rồi phải không nào? Nếu bạn quan tâm tới dịch vụ thuê máy chủ ảo, Thế Anh Group luôn sẵn sàng phục vụ bạn một cách chuyên nghiệp và hiệu quả nhất. 

Rate this post
RELATED ARTICLES

Cùng Chuyên Mục