Thứ Ba, Tháng Tư 23, 2024
HomeLàm ĐẹpVị trí và cách thức thực hiện

Vị trí và cách thức thực hiện

Cách bấm huyệt trị đau nhức răng là một phương thuốc tuyệt vời để giảm đau răng miệng và kích thích lưu thông máu. Tuy nhiên, vị trí bấm huyệt trị đau nhức răng ở đâu? Làm thế nào để bấm huyệt đúng cách? Trong khuôn khổ bài viết này, Chúng tôi sẽ giải đáp về cách chữa đau răng bằng phương pháp bấm huyệt.

Vì sao nên bấm huyệt trị đau nhức răng?

Click để hiển thị dàn ý chính bài viết

Đau răng xảy ra khi dây thần kinh trong răng bị tổn thương hoặc bị kích thích. Điều này khiến cho các dây thần kinh gửi một tín hiệu đến não, và bạn sẽ cảm thấy đau đớn. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, bấm huyệt có thể giúp giảm đau răng bằng cách:

 • Thay đổi cách bộ não nhận thức và xử lý tín hiệu đau từ các dây thần kinh
 • Giảm nhịp tim, huyết áp và epinephrine trong cơ thể
 • Giải phóng hóa chất adenosine, giúp thư giãn hệ thần kinh trung ương
 • Giải phóng các phân tử được gọi là cytokine chống viêm, giúp giảm viêm
 • Tăng lưu thông máu, có thể làm giảm sưng tấy
 • Tăng giải phóng endorphin, đóng vai trò quan trọng trong ngưỡng đau

Cách bấm huyệt trị đau răng

Theo lời khuyên của các bác sỹ Đông Y, nếu bạn lựa chọn cách bấm huyệt trị đau răng tại nhà, điều quan trọng là bạn phải kiên nhẫn và thực hiện đúng kỹ thuật. Dưới đây là một số lời khuyên chung dành cho bạn:

 • Tìm một vị trí thoải mái và cố gắng thư giãn bằng cách nhắm mắt, hít thở sâu.
 • Dùng lực ấn mạnh để xoa bóp huyệt đạo.
 • Xoa bóp từng huyệt trong vài phút tại một thời điểm, theo chuyển động tròn hoặc lên xuống.
 • Lặp lại động tác xoa bóp miễn là cảm thấy thoải mái hoặc cho đến khi cơn đau giảm bớt.
 • Yêu cầu sự giúp đỡ của người khác nếu việc bấm huyệt khó thực hiện một mình.

Bấm huyệt chữa đau răng ở đâu tốt nhất?

Vị trí SI 18 – Lỗ xương má

Cách bấm huyệt SI 18 trị đau nhức răng là một trong những cách hiệu quả nhất để giảm đau nhức răng, sưng hàm, sưng lợi, cũng như tắc nghẽn và đau xoang. Huyệt SI 18 nằm ở rìa dưới của xương gò má, xuống từ khóe mắt ngoài và song song với phần dưới của mũi.

Cách thức tốt nhất để bấm huyệt này là sử dụng ngón trỏ và ngón giữa của bạn, ấn mạnh trong một phút, sau đó nghỉ 1 – 2 phút và tiếp tục lặp lại cho đến khi bạn cảm thấy cơn đau đã suy giảm. Trong quá trình bấm huyệt này, hãy đảm bảo bạn luôn hít thở sâu.

Vị trí ST 6 – Xương hàm dưới

Vị trí ST 6 nằm giữa hàm trên với hàm dưới của bạn và là cơ ở phía trước dái tai. Bạn chỉ cần siết chặt hàm của mình và điểm cơ phồng lên khi bạn nghiến răng chính vị trí của huyệt ST6. Bấm huyệt vị ST 6 có thể làm giảm đau răng và sưng hàm hoặc đau co thắt ở hàm.

Để bấm huyệt ST 6, bạn dùng ngón tay cái ấn mạnh vào vị trí của nó trong vòng 1 phút, lặp lại nếu cần và đừng quên điều hòa nhịp thở.

Vị trí LI 4 – Thung lũng Union

Cách bấm huyệt LI 4 trị đau nhức răng có thể giúp giảm viêm thường gặp khi đau nhức răng, cũng có thể làm giảm tắc nghẽn và viêm xoang. Nó nằm mu bàn tay, điểm cao nhất của cơ – nơi mà ngón cái và ngón trỏ của bạn kết hợp với nhau. Dùng lực ấn mạnh để xoa bóp khu vực đó trong vòng 4 – 5 giây mỗi lần, đồng thời hít thở sâu.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, vị trí huyệt này có thể gây chuyển dạ, chính vì vậy, Chúng tôi khuyên bạn không nên bấm huyệt này để chữa đau nhức răng khi bạn đang mang thai.

Vị trí GB 21 – Jian Jing

Huyệt GB 21 nằm nằm trên cơ vai, giữa cổ và các đầu của vai. Bạn nên véo cơ bằng ngón cái và ngón giữa, sau đó dùng ngón trỏ ấn mạnh, đồng thời thả lòng từ từ. Bấm huyệt GB 21 có thể giúp giảm đau răng và đau hàm. Theo một số nghiên cứu, phụ nữ mang thai nên thận trọng khi bấm huyệt này.

Vị trí ST 44 – Nội quan

Điểm nội quan nằm trên đầu  bàn chân của bạn, ở giữa ngón chân thứ hai và thứ ba – nơi các ngón chân tiếp xúc với bàn chân của bạn. Cách bấm huyệt ST 44 trị đau nhức răng làm giảm đau nhức răng ở hàm trên, đau mặt, liệt dây thần kinh mặt, đau họng và chảy máu chân răng. Nó cũng có thể điều trị đau dạ dày và rối loạn tiêu hóa.

Lời kết

Đau răng thường xảy ra khi tủy răng bên trong bị viêm, cách bấm bấm huyệt trị đau nhức răng không giải quyết được nguyên nhân gây đau nhức răng, nhưng nó có thể giúp giảm đau tạm thời. Để có thể đẩy lùi tình trạng đau nhức răng và đánh bay những bệnh về răng lợi bạn cần vệ sinh răng miệng đúng cách. Sử dụng kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu cũng có thể giúp ngăn ngừa đau răng, hôi miệng hiệu quả.

Cách bấm huyệt trị đau nhức răng: Vị trí và cách thức thực hiện 2

Thành phần kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu là một sản phẩm của Công ty dược phẩm Hoa Linh, chứa nhiều loại dược liệu thiên nhiên, được khuyên dùng đối với những người hay gặp phải các vấn đề về răng miệng như:  đau nhức răng, sâu răng, chảy máu chân răng, viêm nướu, tụt lợi… góp phần bảo vệ răng chắc khỏe, giữ hơi thở thơm mát, giúp thoải mái tự tin khi giao tiếp.

Rate this post
RELATED ARTICLES

Cùng Chuyên Mục