Thứ Hai, Tháng Tư 22, 2024
HomeLàm ĐẹpTổng hợp hơn 33 bài viết: cách làm game mới nhất

Tổng hợp hơn 33 bài viết: cách làm game mới nhất

Mình Làm Game Mặc Dù Không Biết Lập Trình

Mình Làm Game Mặc Dù Không Biết Lập Trình

Mình Làm Game Mặc Dù Không Biết Lập Trình

Cách lập trình game đơn giản: Bật mí cho người chưa biết gì? [1]

Cách lập trình game đơn giản, thuận tiện và ít mắc sai sót nhất dành cho người mới bắt đầu, đó là chuẩn bị một chu trình làm việc hợp lý trước khi bắt đầu. Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách lập trình game của Teky, giờ thì hãy mở trò chơi lên và trải nghiệm sản phẩm mới này thôi nào. Sau đây, Teky sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo game đơn giản với lệnh code trên màn hình console:

Vì vậy, nhiều bậc phụ huynh đã sớm đầu tư cho con học công nghệ lập trình và cách tạo game tại các cơ sở đào tạo chất lượng. Vậy là Teky đã chia sẻ cách lập trình game với đọc giả xong rồi.

Cách lập trình game đơn giản: Bật mí cho người chưa biết gì?
Cách lập trình game đơn giản: Bật mí cho người chưa biết gì?

Bật mí cách tạo game online trên điện thoại và máy tính bằng phần mềm [2]

Hãy đọc bài viết dưới đây để biết công cụ hướng dẫn cách tạo game online trên điện thoại. Nó được thiết kế nhằm hỗ trợ người dùng cách tạo game online trên điện thoại và máy tính đơn giản. Xem thêm Mách bạn cách live stream game trên facebook bằng điện thoại đơn giản

Các phần mềm hỗ trợ cách tạo game online trên điện thoại, máy tính không cần code Trên đây là các phần mềm hỗ trợ cách tạo game online trên điện thoại mà Hcare muốn gửi tới quý bạn đọc.

Bật mí cách tạo game online trên điện thoại và máy tính bằng phần mềm
Bật mí cách tạo game online trên điện thoại và máy tính bằng phần mềm

Những game tuyệt hay bạn yêu thích đã được làm ra như thế nào? [3]

Sau đó, Pitch là một bản thảo mô tả sâu hơn về ý tưởng làm ra tựa game. Âm thanh trong game được chia ra làm 3 mảng riêng biệt: Hiệu ứng âm thanh, âm nhạc và lồng tiếng. Các nhà làm game thử-sai rất nhiều, cho đến khi phiên bản ý tưởng sơ khai được chấp nhận.

Trước đây nhạc trong game thường được làm với các thiết bị synthesizer tạo ra âm thanh nhân tạo, nhưng giờ đây những tác phẩm game chẳng kém gì game, vì thế nên những dàn nhạc giao hưởng cũng xuất hiện, cùng với những tên tuổi nhạc sỹ tài ba cũng chuyển sang làm nhạc cho game. Chính vì phần “nhìn” quá quan trọng đối với một tựa game nên chúng ta thường lầm tưởng việc làm game chỉ phụ thuộc vào nhóm họa sỹ thiết kế có tạo ra những tác phẩm ấn tượng hay không.

Những game tuyệt hay bạn yêu thích đã được làm ra như thế nào?
Những game tuyệt hay bạn yêu thích đã được làm ra như thế nào?

Cách để Chế tạo Trò chơi trên Máy tính: 11 Bước (kèm Ảnh) [4]

Bằng cách sử dụng cốt lõi cơ học của game như nhảy cao, người chơi nâng cao lần chơi thứ hai, chẳng hạn như nhảy vào kẻ thù hoặc thu thập vật phẩm. – Nếu bạn làm game platformer, bạn có muốn nhân vật có thể nhảy cao gấp đôi hay thực hiện một chuyển động “đặc biệt”? Tùy chỉnh chiều cao nhân vật có thể nhảy, hay một phản ứng khác khi chạm nhẹ, giữ phím, hay chọn nhiều kiểu nhảy khác nhau? Ngay cả khi bạn có kiến thức nền tảng về lập trình, có thể bạn muốn dùng các công cụ trên khi tạo game đầu tay, không nên ép buộc bản thân thử cách tiếp cận khác chỉ vì nó khó khăn hơn.

– Nếu bạn làm game nhập vai hành động hoặc kinh dị, nhân vật sẽ dùng vũ khí gì? Chọn 2 hoặc 3 vũ khí để người chơi có thể nâng cấp hoặc dùng thử. Thử tiếp cận game theo nhiều cách khác nhau, bao gồm các phương pháp bạn chưa từng thử như bỏ qua nhiệm vụ và đi thẳng tới trùm cuối, hoặc thắng game bằng cách chọn toàn vũ khí “yếu” hay nâng cấp.

Cách để Chế tạo Trò chơi trên Máy tính: 11 Bước (kèm Ảnh)
Cách để Chế tạo Trò chơi trên Máy tính: 11 Bước (kèm Ảnh)

5 Công Cụ Phần Mềm Làm Game Android Tốt Nhất 2021, 5 Công Cụ Phần Mềm Phát Triển Game Miễn Phí [5]

Phần mềm lập trình game Unity dành cho người mới học, cung ứng những tính năng có ích giúp bạn hoàn toàn có thể lập trình game một cách thuận tiện, kiểm soát và điều chỉnh nâng cao theo ý muốn riêng. Một số game nổi tiếng được làm từ RPG Maker gồm có One Night và Clock of Atonement . Unity là ứng dụng lập trình game không còn xa lại với đại đa số những nhà làm game.

Trong khi quá trình truyền thống cuội nguồn của tăng trưởng game gây khó khăn vất vả vớingười mới thì Construct 2 làm cho quy trình tiến độ này dễ hơn bằng cách trừu tượng hóa 1 số ít khái niệm ra bên ngoài. Cái tên đã nói lên tổng thể, Cocos2D được tạo ra để làm những game 2D nên nó có khuynh hướng làm việc tốt nhất với những game đơn thuần.

5 Công Cụ Phần Mềm Làm Game Android Tốt Nhất 2021, 5 Công Cụ Phần Mềm Phát Triển Game Miễn Phí
5 Công Cụ Phần Mềm Làm Game Android Tốt Nhất 2021, 5 Công Cụ Phần Mềm Phát Triển Game Miễn Phí

Những công cụ miễn phí cho game thủ “gà mờ” thích làm game [6]

Có thể nói, công cụ miễn phí này có thể đóng vai trò rất lớn để định hình tư duy làm game cho một người có đam mê, khi chỉ cần vài thao tác, người sử dụng đã có thể tự tạo ra cho mình một màn chơi theo ý muốn. Đây cũng là một công cụ miễn phí với nhiều tính năng tương đồng với Stencyl khi cho phép game thủ tạo những màn chơi theo phong cách “kéo – thả” những vật thể có sẵn mà GameMaker cung cấp.

Những engine game này hỗ trợ một cách tối đa những vật thể 2D cũng như 3D từ những công cụ như Maya, 3DS Max, Cinema 4D, Softimage,… Một lợi thế nữa, đối với Unity hay Unreal, bạn có thể làm game cho hầu hết mọi hệ máy đang có mặt hiện nay: PS4, Xbox One, PC, mobile, hay thậm chí là cả webgame nữa.

Những công cụ miễn phí cho game thủ
Những công cụ miễn phí cho game thủ “gà mờ” thích làm game

Top 9 phần mềm lập trình game tốt nhất 2021 2023 [7]

Danh sách dưới đây là những phần mềm lập trình game dành cho người mới bắt đầu làm quen và học cách xây dựng một trò chơi đơn giản.

Top 9 phần mềm lập trình game tốt nhất 2021 2023
Top 9 phần mềm lập trình game tốt nhất 2021 2023

Top 17+ bài viết: cách tự làm game mới nhất [8]

Giờ đây, tôi nhận ra việc làm game giống như bất kỳ kỹ năng nào – bạn chỉ trở nên tốt hơn bằng cách làm thử => thất bại => cải thiện Tự làm một sản phẩm game Made-by-me luôn luôn mang lại cảm giác chiến thắng bản thân rất ngọt ngào. Bật mí cách tạo game online trên điện thoại và máy tính bằng phần mềm [7]

Chắc hẳn nhiều anh em đọc bài này xong sẽ ngộ ra được chữ “tự làm game”, đây là 1 câu chuyện nhỏ, đồng thời cũng là 1 hướng dẫn thô cho những ai yêu thích việc tự mình làm ra 1 tựa game hoàn chỉnh mà không cần biết code. Một điều khiến các lập trình viên băn khoăn là không biết nên sử dụng các game engine hay tự mình làm mọi thứ? Mỗi hướng đi đều có những ưu nhược điểm khác nhau.

Top 17+ bài viết: cách tự làm game mới nhất
Top 17+ bài viết: cách tự làm game mới nhất

Top 10 phần mềm lập trình game hàng đầu năm 2020 [9]

Stencyl là phần mềm lập trình game dành cho những lập trình viên mới bắt đầu làm game. Phần mềm lập trình game Unity dành cho người mới học, cung cấp những tính năng hữu ích giúp bạn có thể lập trình game một cách dễ dàng, điều chỉnh nâng cao theo ý muốn riêng. Một số game nổi tiếng được làm từ RPG Maker bao gồm One Night và Clock of Atonement.

Unreal Engine là phần mềm lập trình game được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí cho những người mới bắt đầu làm game. Cái tên đã nói lên tất cả, Cocos2D được tạo ra để làm các game 2D nên nó có khuynh hướng làm việc tốt nhất với những game đơn giản.

Top 10 phần mềm lập trình game hàng đầu năm 2020
Top 10 phần mềm lập trình game hàng đầu năm 2020

Cách tạo một trò chơi đơn giản bằng Unity 3D, làm game 2D [10]

Hoặc cách khác là click chọn menu GameObject nằm góc trên cùng màn hình. Để làm được điều này, truy cập Game Object =>Create Other =>Cube, hoặc truy cập menu Create trong cửa sổ Hierarchy =>Add a cube. Tạo một Game Object trống mới và đặt tên là Lights bằng cách click chọn GameObject trên thanh công cụ nằm góc trên cùng, chọn Create empty.

Cách đơn giản nhất để tạo các cấp độ game trong Unity là thêm các cube. Bạn có thể kiểm tra game của mình tại cửa sổ này bằng cách click chọn nút Play nằm giữa góc trên cùng màn hình.

Cách tạo một trò chơi đơn giản bằng Unity 3D, làm game 2D
Cách tạo một trò chơi đơn giản bằng Unity 3D, làm game 2D

Đang miễn phí tài liệu học làm game 2D trị giá 199USD [11]

Hôm nay bạn có cơ hội tải tài liệu Unity: Building 2D Games From Scratch giúp bạn nắm được cách làm game từ khi bắt đầu ý tưởng đến phát triển một game hoàn chỉnh.

Đang miễn phí tài liệu học làm game 2D trị giá 199USD
Đang miễn phí tài liệu học làm game 2D trị giá 199USD

Hướng dẫn lập trình game cho người chưa biết gì! [12]

Dù cho bạn ở bất cứ cấp độ nào thì bạn vẫn có thể làm trở thành lập trình viên game. Giờ đây, tôi nhận ra việc làm game giống như bất kỳ kỹ năng nào – bạn chỉ trở nên tốt hơn bằng cách làm thử => thất bại => cải thiện

Hãy suy nghĩ về cách bạn có thể làm cho nó trở nên độc đáo – có một bảng phối màu riêng biệt, phông chữ, hình dạng và (các) biểu tượng – nhưng vẫn thực tiễn. Đừng bỏ lỡ qua các việc làm lập trình Game mới nhất cho bạn tại TopDev nhé!

Hướng dẫn lập trình game cho người chưa biết gì!
Hướng dẫn lập trình game cho người chưa biết gì!

Cách làm game trên scratch 3.0 cực đơn giản [13]

Cách làm game trên scratch 3.0 cho phép trẻ phát huy tối đa sức sáng tạo của mình. Với cách làm game bằng scratch đơn giản này còn rất nhiều những khối lệnh đa dạng và hấp dẫn đang chờ bạn khám phá. Có thể với những phần mềm lập trình khác những dự án trò chơi mà bạn ấp ủ sẽ vì không đủ kiên nhẫn theo đuổi hoặc ngôn ngữ lập trình đó quá phức tạp, điều đó sẽ được hiện thực hóa khi bạn biết đến với cách làm game scratch trong ngôn ngữ lập trình scratch.

Trẻ không chỉ dễ dàng hiện thực hóa ý tưởng của mình mà còn học được cách làm game trên scratch 3.0. Cách làm game trên scratch 3.0 như thế nào? Để trả lời cho câu hỏi đó đầu tiên bạn cần đăng nhập vào giao diện trực tuyến của scratch.

Cách làm game trên scratch 3.0 cực đơn giản
Cách làm game trên scratch 3.0 cực đơn giản

Top 10 công cụ lập trình game đơn giản cho người mới học [14]

Công cụ lập trình game Sploder là phần mềm làm game trên web. Nó có thể cho phép cho dùng thử một thời gian và một chương trình huấn luyện học cách làm thế nào để sử dụng nó. Unity – một công cụ lập trình game khá quen thuộc với đại đa số các nhà làm game.

Rất nhiều những hướng dẫn về những kiến thức cơ bản để làm nhiều loại game khác nhau. Phần mềm này là sự lựa chọn tốt nhất nếu như bạn đang bắt đầu học làm game.

Top 10 công cụ lập trình game đơn giản cho người mới học
Top 10 công cụ lập trình game đơn giản cho người mới học

5 Công cụ miễn phí để bạn thỏa sức phát triển Game [15]

Nếu như tốc độ phát triển của Unity3D vẫn chưa đủ nhanh, thì bạn có thể tăng tốc độ phát triển game của bạn bằng cách import các tài nguyên có sẵn để tránh việc bạn phải làm lại những thứ đã có rồi. Trong khi quy trình truyền thống của phát triển game có thể gây khó khăn cho những người mới bắt đầu có thể nắm được, Construct 2 làm cho quy trình này dễ dàng hơn bằng cách trừu tượng hóa một số khái niệm ra bên ngoài. Cũng giống như những độc giả của truyện hư cấu thường muốn viết những cuốn tiểu thuyết của riêng mình, những người đam mê game cũng muốn tạo ra trò chơi của chính họ, nhưng để tạo ra bất kỳ dạng game nào thì bạn cũng phải làm việc rất vất vả và tận tụy.

Có điều gì khác nhau giữa việc sử dụng Game Maker Studio và lập trình game từ con số 0? Nếu theo công cụ này thì bạn sẽ phát triển nhanh hơn 80% so với theo cách thông thường. Đúng là không có cái gì còn dễ hơn! Sploder thì hoàn hảo cho những người bắt đầu làm game lần đầu tiên, những người đang muốn học về các khái niệm và bộ kỹ năng cần thiết cho phát triển game mức cao, trước khi tìm hiểu những vấn đề phức tạp hơn như là lập trình và viết kịch bản cho game.

5 Công cụ miễn phí để bạn thỏa sức phát triển Game
5 Công cụ miễn phí để bạn thỏa sức phát triển Game

Muốn trở thành nhà lập trình game học ngành gì mới đúng? [16]

Với những bạn trẻ yêu thích công nghệ thì văn phòng làm việc của các lập trình viên game sẽ đạt điểm hấp dẫn tuyệt đối.

Muốn trở thành nhà lập trình game học ngành gì mới đúng?
Muốn trở thành nhà lập trình game học ngành gì mới đúng?

Lập Trình Android Game Với Game Maker Studio (Phần 1) [17]

Điển hình trong đó là Unity, với các thư viện Asset được xây dựng sẵn khá dồi dào, các bạn có thể làm game và hoàn thiện nó chỉ trong 1 ngày. Tuy nhiên, theo mình đánh giá, unity là một platform thực sự khó tiếp cận nếu các bạn chỉ mới bước vào làm game.

Chú ý, chắc chắn rằng khi ấn vào nút nào, thì nút đó sẽ làm đúng chức năng của mình (Vd: Khi ấn nút “Play”, thì Room “MainGame” sẽ hiển thị thay cho Room “Menu”; ấn nút About, thì Room “About” sẽ hiển thị; ấn nút Exit, thì game sẽ thoát). Vậy qua phần 1, chúng ta đã hiểu được cách cài đặt môi trường cũng như các phần tử cơ bản của Game Maker Studio.

Lập Trình Android Game Với Game Maker Studio (Phần 1)
Lập Trình Android Game Với Game Maker Studio (Phần 1)

Hướng dẫn tự làm một game online cho newbie [18]

Làm một game offline đã khó, làm game online còn khó hơn gấp 10 lần, đó là sự thật mà bất kỳ người trong nghề nào cũng hiểu. Cách đây đã lâu, GenK từng có bài viết hướng dẫn tự làm game online

Nếu như bạn có ý định làm thử một game online để xem quy trình phát triển sản phẩm tương tự ra sao, hoặc đơn giản là để nhóm bạn thân, lớp học, khối học cùng chơi thì Eclipse Origins là lựa chọn đúng đắn. Cách làm cũng khá đơn giản, tuy mức độ bảo mật có thể không cao nhưng hợp lý với một game cây nhà lá vườn.

Hướng dẫn tự làm một game online cho newbie
Hướng dẫn tự làm một game online cho newbie

TOP 11 phần mềm lập trình game đơn giản cho người mới bắt đầu [19]

Nếu bạn đang muốn phát triển một tựa game của riêng mình với những dấu ấn và phong cách các nhân độc đáo thì TOP 11 phần mềm lập trình game đơn giản cho người mới bắt đầu chắc chắn sẽ là những công cụ không thể bỏ qua. Sắm chuột, bàn phím ngon chỉ từ 50k – Chơi game, làm việc cực đã

– Thực hiện các tựa game một cách nhanh chóng chỉ trong vài giờ GameGuru nổi tiếng là một phần mềm làm game cho người không chuyên.

TOP 11 phần mềm lập trình game đơn giản cho người mới bắt đầu
TOP 11 phần mềm lập trình game đơn giản cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn lập trình Flappy Birth bằng Scratch – HourOfCode Vietnam [20]

Tuy nhiên sét ở góc độ kỹ thuật thì chúng ta cũng dễ dàng nhận thấy, thuật toán của game này khá đơn giản, nhưng cách thức hoạt động của nó đã gây được hiệu ứng lớn trong giới trẻ.

Hướng dẫn lập trình Flappy Birth bằng Scratch – HourOfCode Vietnam
Hướng dẫn lập trình Flappy Birth bằng Scratch – HourOfCode Vietnam

Cách tạo game trên điện thoại Android, iOS bằng phần mềm cực đơn giản [21]

Cách tạo game trên điện thoại Android, iOS bằng phần mềm cực đơn giản Có vô số cách tạo game trên điện thoại Android, iOS bằng phần mềm vô cùng đơn giản, không cần phải biết lập trình. Phần mềm Stenᴄуl vô cùng phù hợp với những lập trình viên mới tập tành làm game, làm ứng dụng.

Với tính năng đơn giản, phần mềm Game Maker Studio là một trong những cách tạo game trên điện thoại Android, iOS được mọi người yêu thích. Bạn có bao giờ nghĩ tự mình có thể tạo ra game khi không biết lập trình chưa? Đơn giản thôi, hãy tham khảo ngay cách tạo game trên điện thoại Android, iOS bằng phần mềm dưới đây.

Cách tạo game trên điện thoại Android, iOS bằng phần mềm cực đơn giản
Cách tạo game trên điện thoại Android, iOS bằng phần mềm cực đơn giản

CÁCH LÀM GAME TRÊN SCRATCH CỰC DỄ CHO TRẺ EM – DigiUni Vietnam |arbutin obagi [22]

Trẻ học cách làm game trên Scratch sẽ giúp trẻ :– Biết cách sử dụng máy tính có ích không chỉ để chơi game hay nghe nhạc. Cùng khám phá cách làm game trên Scratch cực kỳ đơn thuần bên dưới nhé !2. Chúc các em thành công xuất sắc với trò chơi hứng trái cây trong Scratch và hãy cùng học cách làm game trên Scratch tại DigiUni Junior ! Nếu có câu hỏi hoặc góp ý gì thì hãy đừng ngại ngần và comment xuống phía dưới nhé !

Cách làm game trên Scratch cực thuận tiện, hãy cùng thực hành thực tế với game “ Hứng trái cây ” mê hoặc như sau :Tạo hình nền -Thêm backdrop cho game bằng cách nhấn vào nút Choose backdrop from backdrop Tạo nhân vật – Thêm vật Hiệp sĩ bằng cách bấm nút Choose a sprite Lập trình cho Hiệp sĩ – Khi ấn mũi tên sang phải, hiệp sĩ di chuyển sang phải, khi ấn mũi tên sang trái, hiệp sĩ di chuyển sang trái. Giáo viên sẽ hướng dẫn cách làm game trên Scratch bằng cách thao tác các Sprite và lý giải tính năng từng khối lệnh.

CÁCH LÀM GAME TRÊN SCRATCH CỰC DỄ CHO TRẺ EM - DigiUni Vietnam |arbutin obagi
CÁCH LÀM GAME TRÊN SCRATCH CỰC DỄ CHO TRẺ EM – DigiUni Vietnam |arbutin obagi

Lập Trình Game C++. Học Cách Làm Game 2D Với C++ [23]

Cách xử lý hình ảnh cho game và ý tưởng xây dựng một project game.

Lập Trình Game C++. Học Cách Làm Game 2D Với C++
Lập Trình Game C++. Học Cách Làm Game 2D Với C++

5 bước sáng tạo một board game hoàn chỉnh [24]

Board game, là một trong những hình thức kể chuyện bằng cách chơi. Hãy tưởng tượng câu chuyện làm bạn hứng thú nhất và muốn hiện thực hóa nó thành board game.

Bản thô tức là những thành phần để chơi game do bạn làm ra, từ các vật liệu thô sơ dễ kiếm như giấy, xốp, xúc xắc, quân cờ,…

5 bước sáng tạo một board game hoàn chỉnh
5 bước sáng tạo một board game hoàn chỉnh

Cách Lập Trình Game Cơ Bản – Lộ Trình Dành Cho Người Mới Bắt Đầu [25]

Trước khi tìm hiểu cách lập trình game cơ bản, có bao giờ bạn tự hỏi tại sao lập trình game lại thu hút nhiều đến như vậy? Chính vì vậy, thông qua bài viết dưới đây, Glints sẽ giới thiệu đến bạn cách lập trình game cơ bản dành cho người mới bắt đầu. Để hiểu rõ hơn về cách lập trình game cơ bản sẽ được giới thiệu ở phần tiếp theo, Glints muốn giới thiệu đến bạn khái niệm về Game Engine.

Game trên máy tính: Máy tính cá nhân là những cỗ máy cực kỳ mạnh mẽ và các trò chơi máy tính nguyên bản có khả năng cung cấp trải nghiệm rất tốt và “đã măt” về đồ họa và tốc độ làm mới khung hình. Vậy là Glints đã cùng bạn tìm hiểu cách lập trình game cơ bản dành cho người mới bắt đầu.

Cách Lập Trình Game Cơ Bản – Lộ Trình Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
Cách Lập Trình Game Cơ Bản – Lộ Trình Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Tổng hợp 19+ cách làm trò chơi trên điện thoại hay nhất [26]

Nhờ vào nguyên lý như vậy mà bạn có thể chơi game PC từ game nhẹ đến nặng trên điện thoại của mình một cách thoải mái và lúc này cấu hình máy không còn là vấn đề quá lớn để bận tâm nữa. Hướng dẫn 8 cách giảm lag khi chơi game trên điện thoại [11] Bật mí cách tạo game online trên điện thoại và máy tính bằng phần mềm [1]

Hướng dẫn cách sử dụng Game Launcher trên điện thoại Samsung, giúp bạn dễ dàng quản lý các trò chơi của mình Tuy nhiên, nếu muốn làm được điều này, bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của một phần mềm chơi nhiều acc game trên 1 điện thoại.

Tổng hợp 19+ cách làm trò chơi trên điện thoại hay nhất
Tổng hợp 19+ cách làm trò chơi trên điện thoại hay nhất

5 phần mềm làm game online free, dân IT nhất định không được bỏ qua [27]

Trong khi quy trình truyền thống của phát triển game có thể gây khó khăn cho những người mới bắt đầu, Construct 2 làm cho quy trình này dễ dàng hơn bằng cách trừu tượng hóa một số khái niệm ra bên ngoài. Một số lập trình viên khác sẽ lập trình (code) thứ gì đó ngoài game chẳng hạn như các công cụ mở rộng để tạo trò chơi hoặc kiến trúc mạng… Và dưới đây là 5 phần mềm làm game online mà dân IT nào cũng nên biết. Còn những nhà phát triển game có kinh nghiệm sẽ thu được nhiều lợi ích từ Construct 2 bằng cách sử dụng nó để tạo nhanh những nguyên mẫu (prototype) cho các ý tưởng về game tiềm năng của họ.

Ngoài 5 phần mềm làm game online miễn phí phổ biến trên, các bạn tìm kiếm việc làm có thể tham khảo thêm 3 phần mềm lập trình game online khác là Stencyl (rất giống với Construct 2 trong việc chỉ cần kéo và thả), GDevelop (cũng kéo và thả nhưng chưa hoàn thiện), Defold (gần giống một phiên bản nhẹ của Unity nhưng tập trung về JavaScript, không phải C#). Họ biết chính xác những gì họ đang làm! Điểm khác biệt quan trọng của UE4 là hệ thống Blueprint, cho phép bạn xây dựng logic game mà không cần viết code.

5 phần mềm làm game online free, dân IT nhất định không được bỏ qua
5 phần mềm làm game online free, dân IT nhất định không được bỏ qua

Cách lập trình game từ đầu: Hướng dẫn cách tạo game từng bước một [28]

Biết cách lập trình game video sẽ không khiến nó thành công, bạn sẽ cần marketing nó. Nếu bạn thành thạo một ngôn ngữ, có lẽ đã có đủ kiến thức để học cách lập trình game video cho thiết bị di động. Nếu bạn lên kế hoạch tự học cách lập trình game video, bạn sẽ cần ít nhất một vài kỹ năng thiết kế.

Mặt khác, các nhà phát triển trò chơi – hoặc lập trình viên trò chơi – là những người biết cách tạo ra game video tốt nhất bằng cách viết code để trò chơi làm theo những gì được đặt ra cho nó. Tuy nhiên, không có gì phải lo lắng nếu bạn chưa có kiến thức nền tảng nào về JavaScript, nhưng thực tế, học cách tạo ra game của riêng bạn thậm chí còn dễ dàng hơn nếu bạn không hình thành thói quen xấu nào trước đây.

Cách lập trình game từ đầu: Hướng dẫn cách tạo game từng bước một
Cách lập trình game từ đầu: Hướng dẫn cách tạo game từng bước một

Cách tạo game mà không cần biết lập trình với Scratch [29]

Scrath là một phần mềm giúp ta có thể dễ dàng tạo những game đơn giản, hay nói cách khác đây là phần mềm lập trình cho trẻ em, những người mới bắt đầu và cần những kĩ năng lập trình.

Cách tạo game mà không cần biết lập trình với Scratch
Cách tạo game mà không cần biết lập trình với Scratch

Học lập trình game-Hướng dẫn làm game 2D platformer trên Unity [30]

Category: Khóa học lập trình Tags: học lập trình game, làm game 2D, lập trình game, unity

Học lập trình game-Hướng dẫn làm game 2D platformer trên Unity
Học lập trình game-Hướng dẫn làm game 2D platformer trên Unity

CÁCH LÀM GAME TRÊN SCRATCH CỰC DỄ CHO TRẺ EM [31]

– – Biết cách sử dụng máy tính có ích không chỉ để chơi game hay nghe nhạc. Giáo viên sẽ hướng dẫn cách làm game trên Scratch bằng cách thao tác các Sprite và giải thích chức năng từng khối lệnh. – Tạo hình nền -Thêm backdrop cho game bằng cách nhấn vào nút Choose backdrop from backdrop

Cách làm game trên Scratch cực dễ dàng, hãy cùng thực hành với game “Hứng trái cây” thú vị như sau: Chúc các em thành công với trò chơi hứng trái cây trong Scratch và hãy cùng học cách làm game trên Scratch tại DigiUni Junior! Nếu có câu hỏi hoặc góp ý gì thì hãy đừng ngại ngần và comment xuống phía dưới nhé!

CÁCH LÀM GAME TRÊN SCRATCH CỰC DỄ CHO TRẺ EM
CÁCH LÀM GAME TRÊN SCRATCH CỰC DỄ CHO TRẺ EM

Cách tạo game đua xe trong Scratch [32]

Hướng dẫn dưới đây sẽ giải thích chi tiết từng bước cách tạo game trên Scratch.

Cách tạo game đua xe trong Scratch
Cách tạo game đua xe trong Scratch

Nên bắt đầu học cách lập trình game đơn giản từ đâu? [33]

Các lập trình game có thể làm việc theo nhóm để thảo luận và lên ý tưởng cho trò chơi. Theo website Glassdoor.com, mức lương trung bình mỗi năm của các lập trình game làm việc tại Mỹ là khoảng 68.000 USD (tương đương khoảng 1,6 tỷ đồng). Vậy muốn học cách lập trình game thì nên bắt đầu từ đâu?

Quá trình thiết kế, cách lập trình game trải qua 3 giai đoạn chính như sau: Do đó, hãy tự làm nổi bật CV của mình bằng cách thêm vào các dự án trò chơi mà bạn đã từng thực hiện.

Nên bắt đầu học cách lập trình game đơn giản từ đâu?
Nên bắt đầu học cách lập trình game đơn giản từ đâu?

Nguồn bài viết tham khảo:

 1. https://teky.edu.vn/blog/cach-lap-trinh-game/
 2. https://www.hnammobilecare.com/blog/tu-van/bat-mi-cach-tao-game-online-tren-dien-thoai-va-may-tinh-bang-phan-mem.763.html
 3. https://gamek.vn/nhung-game-tuyet-hay-ban-yeu-thich-da-duoc-lam-ra-nhu-the-nao-20170113005827069.chn
 4. https://www.wikihow.vn/Ch%E1%BA%BF-t%E1%BA%A1o-Tr%C3%B2-ch%C6%A1i-tr%C3%AAn-M%C3%A1y-t%C3%ADnh
 5. https://vh2.com.vn/ung-dung-lap-trinh-game-1664588590
 6. https://gamek.vn/pc-console/nhung-cong-cu-mien-phi-cho-game-thu-ga-mo-thich-lam-game-20150310235733416.chn
 7. https://thuvienthuthuat.net/top-9-phan-mem-lap-trinh-game-tot-nhat.html
 8. https://lagroup.edu.vn/cach-tu-lam-game/
 9. https://kayac.vn/top-10-phan-mem-lap-trinh-game/
 10. https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-mot-tro-choi-don-gian-bang-unity-3d-22946n.aspx
 11. https://trainghiemso.vn/dang-mien-phi-tai-lieu-hoc-lam-game-2d-tri-gia-199usd/
 12. https://topdev.vn/blog/tu-hoc-lap-trinh-game/
 13. https://makeblock.com.vn/cach-lam-game-tren-scratch-3-0
 14. https://51green.org/top-10-cong-cu-lap-trinh-game-don-gian/
 15. https://techmaster.vn/posts/33952/5-cong-cu-mien-phi-de-ban-thoa-suc-phat-trien-game
 16. https://edu2review.com/reviews/muon-tro-thanh-nha-lap-trinh-game-hoc-nganh-gi-moi-dung-11397.html
 17. https://codelearn.io/sharing/lap-trinh-game-maker-studio-p1
 18. https://gamek.vn/game-online/huong-dan-tu-lam-mot-game-online-cho-newbie-20111013113539361.chn
 19. https://mythuatcongnghiepachau.edu.vn/phan-mem-lap-trinh-game/
 20. https://pgdtaygiang.edu.vn/huong-dan-lap-trinh-flappy-birth-bang-scratch-hourofcode-vietnam-xfc36c9d/
 21. https://motgame.vn/cach-tao-game-tren-dien-thoai-android-ios.game
 22. https://alophukien.net/p/cach-lam-game-tren-scratch-cuc-de-cho-tre-em-digiuni-vietnam.html
 23. https://phattrienphanmem123az.com/lap-trinh-game-cpp
 24. https://boardgame.vn/nv604/5-buoc-sang-tao-mot-board-game-hoan-chinh
 25. https://glints.com/vn/blog/cach-tu-hoc-lap-trinh-game/
 26. https://lagroup.edu.vn/cach-lam-tro-choi-tren-dien-thoai/
 27. https://timviecit.net/5-phan-mem-lam-game-online-free-dan-it-nhat-dinh-khong-duoc-bo-qua-1860.html
 28. https://vn.bitdegree.org/huong-dan/cach-lap-trinh-game/
 29. https://anonyviet.com/tao-game-khong-can-biet-lap-trinh/
 30. https://edu.toidayhoc.com/lop-hoc/hoc-lap-trinh-game-huong-dan-lam-game-2d-tren-unity/
 31. https://digiunivietnam.com/cach-lam-game-tren-scratch-cuc-de-cho-tre-em/
 32. https://download.vn/cach-tao-game-dua-xe-trong-scratch-45291
 33. https://ironhackvietnam.edu.vn/cach-lap-trinh-game/
Rate this post
RELATED ARTICLES

Cùng Chuyên Mục