Thứ Tư, Tháng Bảy 24, 2024
HomeLàm ĐẹpSữa non cho trẻ 1-10 tuổi

Sữa non cho trẻ 1-10 tuổi

Trẻ em là tương lai của quốc gia, để nuôi dưỡng những nhân tài Đất Việt tốt nhất, bên cạnh một nền giáo dục chất lượng, cha mẹ cũng cần kiểm soát chế độ dinh dưỡng của trẻ. Theo các nghiên cứu, 1 – 10 tuổi là giai đoạn phát triển cực kỳ quan trọng. Để bé phát triển tốt nhất về mặt thể trạng và trí tuệ, bé cần được cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cân bằng, chú ý bổ sung vitamin, khoáng chất, protein, đường bột, chất béo,…

Sữa non cho trẻ 1-10 tuổi

Sữa non cho trẻ 1-10 tuổi

Sữa non cho trẻ 1-10 tuổi nên được kết hợp cùng chế độ dinh dưỡng thông thường

Click để hiển thị dàn ý chính bài viết

Bước sang giai đoạn 1 tuổi, trẻ đã bắt đầu chuyển sang chế độ ăn dặm. Tuy nhiên, phụ huynh không nên cắt sữa hoàn toàn. Để nuôi dưỡng bé phát triển tốt nhất, ba mẹ nên kết hợp giữa sữa công thức và các nguồn dinh dưỡng khác như: thịt, cá, trứng, sữa, ngũ cốc, rau củ, trái cây. Trong đó, sữa nên chiếm 70% khẩu phần ăn của trẻ từ 1-2 tuổi.

Tuy bé đã lớn hơn, nhưng hệ tiêu hóa của bé vẫn chưa được hoàn thiện. Do vậy ba mẹ nên cho bé ăn từ 4-6 bữa trên ngày. Không nên cho bé ăn quá nhiều trong 1 bữa ăn.

Giai đoạn từ hai là từ 2-5 tuổi. Lúc này bé đã mọc đủ răng và cơ bản có thể ăn những món tương tự như người lớn. Bố mẹ có thể cho bé dùng bữa cùng gia đình để thắt chặt thêm tình cảm. Các mẹ có thể cho bé ăn cháo, súp, hay thậm chí là cơm. Mỗi ngày, phụ huynh nên cho bé ăn 3 bữa chính và 2 bữa phụ. Trong đó bổ sung ít nhất 1 cữ sữa. Việc chia nhỏ khẩu phần ăn giúp bé không bị đói, bé phát triển khỏe mạnh, vừa cân, cao to.

Việc bổ sung 1 cữ sữa vào chế động ăn giúp bổ sung kịp thời những chất dinh dưỡng khó có thể hấp thu qua chế độ dinh dưỡng thông thường. Thật vậy, chế độ dinh dưỡng cho trẻ là cực kỳ quan trọng. Nếu trẻ không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ rơi vào tình trạng biếng ăn, chậm lớn, kém hấp thu,… Một thế trạng cao lớn cùng tinh thần minh mẫn giúp bé tự tin hơn khi học tập và vui chơi cùng các bạn.

Giai đoạn 6-10 tuổi là giai đoạn phát triển vượt bật của trẻ về chiều cao và trí tuệ. Tuy nhiên, giai đoạn này do một số thay đổi về nội tiết và môi trường bé thường gặp tình trạng chán ăn. Phụ huynh nên bổ sung vào chế độ dinh dưỡng của trẻ 2-3 ly sữa công thức/ngày. Sữa là nguồn cung cấp canxi vừa đủ cho trẻ, giúp trẻ có chiều cao vượt bậc so với bạn bè cùng tuổi.

Nên sử dụng sữa công thức hay sữa pha sẵn?

Hiện nay, vì lý do tiện lợi, nhiều phụ huynh đã lựa chọn cho con sử dụng các loại sữa pha sẵn, tiêu biểu là Milo, Vinamilk, Th True milk. Những loại sữa này rất thơm ngon. Tuy nhiên, có một sự thật rằng, những loại sữa này sẽ không hiệu quả bằng sữa công thức trong việc hỗ trợ trẻ phát triển chiều cao và trí não.

Tuy giá thành của sữa công thức thường cao hơn 2-5 lần so với sản phẩm sữa pha sẵn. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng vẫn khuyên dùng. Đó là vì giá trị dinh dưỡng thiết thực của nó.

Ưu điểm chỉ có ở sản phẩm sữa công thức

Sữa non cho trẻ 1-10 tuổi 2

1. Dinh dưỡng phù hợp với lứa tuổi

Giai đoạn từ 1-10 tuổi trẻ sẽ có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau. Những bé không được bổ sung sữa công thức hoặc sữa mẹ thường thiếu hụt nghiêm trọng các vitamin C, D, A, B1 và vi chất sắt.

Trong sữa công thức có chứa đến 17 chất dinh dưỡng cần thiết, giúp các bé chán ăn không bị suy dinh dưỡng hay thấp còi.

2. Đảm bảo về mặt chất lượng

Các sản phẩm sữa công thức được kiểm định gắt gao về mặt chất lượng. Chỉ những sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn an toàn mới được phép lưu hành trên thị trường. Thêm vào đó, các thành phần có trong sữa công thức đều được ghi nhận chi tiết trên bao bì. Do vậy, mẹ có thể dễ dàng lựa chọn được sản phẩm sữa có thành phần mong muốn và tránh xa những loại sữa chứa thành phần có thể khiến bé bị dị ứng.

3. Có thành phần hỗ trợ tiêu hóa

Các bé thường gặp vấn đề táo bón do không bổ sung đầy đủ rau xanh trong thành phần dinh dưỡng. Để chấm dứt vấn đề tiêu hóa này, có mẹ có thể bổ sung cho bé từ 1-2 ly sữa dê/ngày. Trong sữa dê có chứa thành phần chất xơ tự nhiên, rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Nguồn từ Elife

Rate this post

RELATED ARTICLES

Cùng Chuyên Mục

Rate this post