Thứ Tư, Tháng Bảy 24, 2024
HomeLàm ĐẹpSacombank – Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín

Sacombank – Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín viết tắt là Sacombank (tên quốc tế: Saigon Thuong Tin Commercial Joint Stock Bank). Trải qua hơn 30 năm thành lập và phát triển, ngân hàng đã không ngừng đổi mới và bắt kịp với xu hướng phát triển hiện nay với đa dạng các sản phẩm, dịch vụ: ngân hàng điện tử, gói vay vốn, sản phẩm bảo hiểm,…Dưới đây là tất tần tật những thông tin WIKILAND thu thập được về ngân hàng này!

Sacombank là ngân hàng gì?

📖 Tên đầy đủ

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín
Tên quốc tế Saigon Thuong Tin Commercial Joint Stock Bank
💼 Tên viết tắt Sacombank
Mã số thuế 0301103908
🔑 Mã chứng khoán STB
📍 Trụ sở chính E6/15A, Khu phố 5, Thị Trấn Tân Túc, Huyện Bình Chánh, TP.Hồ Chí Minh
📞 Tel 08 3 853 9458
📠 Fax 028-39320424
🗓 Ngày hoạt động 21/12/1991
🌐 Website

http://www.sacombank.com.vn

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương tín (Tên tiếng Anh: Saigon Thuong tin Commercial Joint Stock Bank) được gọi tắt là Sacombank. Đây là ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên của Việt Nam tại Thành Phố Hồ Chí Minh được thành lập vào năm 1991, trên cơ sở chuyển thể từ Ngân Hàng phát triển kinh tế Gò Vấp và sáp nhập ba Hợp tác xã tín dụng Tân Bình – Thành Công – Lữ Gia, với vốn điều lệ là 3 tỷ đồng.

Trải qua hơn 30 năm thành lập và phát triển, ngân hàng đã không ngừng đổi mới và bắt kịp với xu hướng phát triển hiện nay. Tính đến nay, ngân hàng đã có mạng lưới hoạt động với gần 570 điểm giao dịch tại 48/63 tỉnh thành tại Việt Nam, Lào và Campuchia, phủ kín mạng lưới tại các khu vực Bắc Trung Bộ, Tây Nam Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Ngoài ra với hai thành phố lớn là Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh thì số lượng Chi nhánh/Phòng giao dịch lớn nhất cả nước (Hà Nội: 40 Chi nhánh/Phòng giao dịch và TP. Hồ Chí Minh : 114 Chi Nhánh/Phòng giao dịch).

Xem thêm: Video giới thiệu ngân hàng Sacombank

Bạn đang xem: » Sacombank – Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín

Tầm nhìn – Sứ mệnh – Giá trị cốt lõi

 • Trở thành ngân hàng bán lẻ hiện đại và đa năng hàng đầu Việt Nam
 • Tối ưu giải pháp tài chính trọn gói, hiện đại và đa tiện ích cho khách hàng
 • Tiên phong mở đường và mạnh dạn đương đầu vượt qua những thách thức để tiếp nối những thành công.
 • Tối đa hóa giá trị gia tăng cho đối tác, nhà đầu tư và cổ đông
 • Đổi mới và năng động để phát triển vững bền
 • Mang lại giá trị về nghề nghiệp và sự thịnh vượng cho cán bộ nhân viên
 • Cam kết chất lượng là nguyên tắc ứng xử của mỗi thành viên trong phục vụ khách hàng và quan hệ đối tác
 • Tạo dựng sự khác biệt bằng tính đột phá sáng tạo trong kinh doanh và quản trị điều hành

Chủ tịch Sacombank là ai?

Ông Dương Công Minh hiện tại đang giữ vị trí Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương tín.

Ông Dương Công Minh sinh năm 1960 tại Bắc Ninh. Năm 1984, ông tốt nghiệp Cử nhân chuyên ngành Vật giá tại Đại học Kinh tế Kế hoạch (nay là Đại học Kinh tế Quốc dân). 

Trước khi tham gia HĐQT Sacombank, ông Dương Công Minh từng là Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank trong nhiều năm, đồng thời giữ vị trí lãnh đạo ở một số doanh nghiệp như Địa ốc Him Lam, Chứng khoán Liên Việt…

Tháng 6/2017 ông Minh chính thức trở thành Chủ tịch Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín, đồng thời là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Him Lam. 

Ông Dương Công Minh hiện tại đang giữ vị trí Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương tín (Sacombank).
Ông Dương Công Minh hiện tại đang giữ vị trí Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương tín 

Mạng lưới chi nhánh 

TP.HCM (260) Hà Nội (86) Kiên Giang (26) An Giang (20)
Bình Dương (20) Tiền Giang (18) Long An (18) TP.Cần Thơ (18)
Khánh Hòa (17) Quảng Nam (14) Thừa Thiên Huế (14) Đồng Nai (13)
Lâm Đồng (13) Vĩnh Long (13) Đồng Tháp (12) TP. Hải Phòng (12)
Hải Dương (11) Bắc Ninh (11) Bình Định (11) Hậu Giang (10)

Ý nghĩa Logo Sacombank

Về hình ảnh

Biểu tượng logo của Sacombank có hình vuông vắn cạnh bo tròn, có viền vàng xoay một góc 45 độ. Bên trong hình vuông vắn là hai chữ “ S ”, “ G ” được phong cách thiết kế cách điệu lồng ghép dựa vào nhau tạo thành một tổng thể và toàn diện hình khối vững chãi .

Biểu tượng giúp cho ý nghĩa miêu tả sự thịnh vượng, phát lộc, phát lộc. Đồng thời hình ảnh này cũng biểu lộ sự cam kết và đáng tin cậy của chính doanh nghiệp với khách hàng của mình. Ngoài ra, hình tròn trụ còn là đại diện thay mặt cho hình tượng đồng xu tiền, bộc lộ vai trò của Sacombank so với xã hội .

Hai chữ T bên dưới được cách điệu dựa vào nhau, phối hợp hòa giải và nâng đỡ khối tròn bên trên cũng góp thêm phần tạo thành một toàn diện và tổng thể giống hệt và vững chãi. Từ đó tạo cảm xúc về sự tăng trưởng và vững mạnh cho người xem.

Về chữ viết

Phần chữ logo Sacombank có tông màu xanh dương tạo cảm xúc thoải mái và dễ chịu, tự do và tình cảm cho người nhìn. Đặc biệt một gạch ngang mỏng mảnh màu vàng bên dưới biểu lộ sự tinh xảo và đáng tin cậy cho logo.

Về màu sắc

Logo Sacombank ấn tượng với hai gam màu chính chủ yếu là xanh dương. Màu sắc này biểu lộ sự tươi mới, màu xanh mang sắc tố của trời, của biển cho thấy quyết tâm bay cao, vươn tầm xa. Đây chính là thông điệp mà ngân hàng muốn gửi gắm qua phong cách thiết kế bộ nhận diện tên thương hiệu của mình.

Về Slogan 

 “Đồng hành cùng tăng trưởng”

Slogan bộc lộ mục tiêu tăng trưởng của ngân hàng, làm kim chỉ cho mọi hoạt động giải trí và cụ thể hóa trong 4 nhóm giải pháp trọng tâm:

 • Tăng nhanh năng lượng kinh tế tài chính
 • Lan rộng ra mạng lưới hoat động
 • Tăng trưởng nguồn nhân lực có chất lượng 
 • Hiện đại hóa công nghệ tiên tiến ngân hàng

Slogan này còn thể hiện ý thức trách nhiệm của mình với cộng đồng, xã hội nơi mình sinh sống như cổ đông nhà đầu tư, đối tác, khách hàng doanh nghiệp, khách hàng cá nhân đội ngũ nhân viên.

Logo Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương tín (Sacombank)
Logo Sacombank

Có thể bạn quan tâm: » CB Bank – Ngân hàng Xây dựng

Ban lãnh đạo Sacombank

Hội đồng quản trị

Ông Dương Công Minh - Chủ tịch HĐQT
Ông Dương Công Minh – Chủ tịch HĐQT

Ban kiểm soát

Ông Trần Minh Triết - Trưởng ban
Ông Trần Minh Triết – Trưởng ban

Ông Nguyễn Văn Thành - Thành viên
Ông Nguyễn Văn Thành – Thành viên

Bà Hà quỳnh Anh - Thành viên
Bà Hà quỳnh Anh – Thành viên

Ông Lâm Văn Kiệt - Thành viên
Ông Lâm Văn Kiệt – Thành viên

Ban điều hành

Lịch sử hình thành và phát triển Sacombank

Ngày 21/12/1991 Thành lập Sacombank – Một trong những Ngân hàng TMCP đầu tiên được thành lập tại TP.HCM với vốn điều lệ ban đầu là 3 tỷ đồng. 
Năm 1993 Ngân hàng TMCP đầu tiên của TP.HCM khai trương Chi nhánh tại Hà Nội.
Năm 1995 Thực hiện cải tổ Ngân hàng theo mô hình quản trị tiên tiến. Đây là bước ngoặt mở ra thời kỳ đổi mới quan trọng trong quá trình phát triển của Sacombank.
Năm 1996 Là ngân hàng đầu tiên phát hành cổ phiếu đại chúng với mệnh giá 200.000 đồng/ cổ phiếu để tăng vốn điều lệ lên 71 tỷ đồng với gần 9.000 cổ đông tham gia góp vốn.
Năm 1997 Là Ngân hàng tiên phong thành lập tổ tín dụng ngoài địa bàn để đưa vốn về nông thôn, góp phần cải thiện đời sống của các hộ nông dân và hạn chế tình trạng cho vay nặng lãi trong nền kinh tế.
Năm 1999 Khánh thành tòa nhà trụ sở tại số 278 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, TP.HCM.
Năm 2001 Tiếp nhận vốn góp từ cổ đông nước ngoài. Mở đầu là Tập đoàn tài chính Dragon Financial Holding (Anh Quốc) tham gia góp 10% vốn điều lệ. Việc góp vốn này đã mở đường cho Công ty Tài chính Quốc tế (IFC) và Ngân hàng ANZ, nâng số vốn cổ phần của các cổ đông nước ngoài lên 30% vốn điều lệ.
Năm 2002 Thành lập Công ty trực thuộc đầu tiên – Công ty quản lý nợ và Khai thác tài sản Sacombank – SBA, bước đầu thực hiện chiến lược đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ tài chính trọn gói.
Năm 2003 Là ngân hàng đầu tiên được phép thành lập Công ty Liên doanh Quản lý Quỹ đầu tư Chứng khoán Việt Nam (VietFund Management – VFM), là liên doanh giữa Sacombank (nắm giữ 51% vốn điều lệ) và Dragon Capital (nắm giữ 49% vốn điều lệ).
Năm 2004 Ký kết hợp đồng triển khai hệ thống Corebanking T-24 với công ty Temenos (Thụy Sĩ) nhằm nâng cao chất lượng hoạt động, quản lý và phát triển các dịch vụ ngân hàng điện tử.
Năm 2005 Thành lập Chi nhánh 8 Tháng 3, là mô hình ngân hàng dành riêng cho phụ nữ đầu tiên tại Việt Nam hoạt động với sứ mệnh vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam hiện đại.
Năm 2006
 • Là ngân hàng TMCP đầu tiên tại Việt Nam tiên phong niêm yết cổ phiếu tại HOSE với tổng số vốn niêm yết là 1.900 tỷ đồng.
 • Thành lập các công ty trực thuộc bao gồm: Công ty Kiều hối Sacombank-SBR, Công ty Cho thuê tài chính Sacombank-SBL, Công ty Chứng khoán Sacombank-SBS.
Năm 2007
 • Thành lập Chi nhánh Hoa Việt, là mô hình ngân hàng đặc thù phục vụ cho cộng đồng Hoa ngữ.
 • Phủ kín mạng lưới hoạt động tại các tỉnh, thành phố miền Tây Nam Bộ, Đông Nam Bộ, Nam Trung Bộ và Tây nguyên.
Năm 2008
 • Xây dựng và đưa vào vận hành Trung tâm dữ liệu (Data Center) hiện đại nhất khu vực nhằm đảm bảo tính an toàn tuyệt đối hệ thống trung tâm dữ liệu dự phòng. 
 • Thành lập Công ty vàng bạc đá quý Sacombank-SBJ.
 • Là ngân hàng TMCP đầu tiên của Việt Nam khai trương chi nhánh tại Lào.
Năm 2009
 • Cổ phiếu STB được vinh danh là một trong 19 cổ phiếu vàng của Việt Nam. Suốt từ thời điểm chính thức niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM, STB luôn nằm trong nhóm cổ phiếu nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
 • Khai trương chi nhánh tại Phnôm Pênh, hoàn thành việc mở rộng mạng lưới tại khu vực Đông Dương, góp phần tích cực trong quá trình giao thương kinh tế của các doanh nghiệp giữa ba nước Việt Nam, Lào và Campuchia.
 • Chính thức hoàn tất quá trình chuyển đổi và nâng cấp hệ thống ngân hàng lõi (core banking) từ Smartbank lên T24, phiên bản R8 tại tất cả các điểm giao dịch trong và ngoài nước.
Năm 2010 Kết thúc thắng lợi các mục tiêu phát triển giai đoạn 2001 – 2010 với tốc độ tăng trưởng bình quân đạt 64%/năm

Thực hiện thành công chương trình tái cấu trúc song song với việc xây dựng nền tảng vận hành vững chắc, chuẩn bị đủ các nguồn lực để thực hiện tốt đẹp các mục tiêu phát triển giai đoạn 2011 – 2020.  

Năm 2011
 • Khai trương hoạt động Trung tâm Dịch vụ Quản lý tài sản Sacombank Imperial nhằm cung cấp những giải pháp tài chính trọn gói phục vụ đối tượng khách hàng là cá nhân có nguồn tiền nhàn rỗi và tài sản lớn nhằm đáp ứng nhu cầu quản lý và phát triển tài sản một cách có hiệu quả nhất.
 • Thành lập Ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Campuchia đánh dấu bước chuyển tiếp giai đoạn mới của chiến lược phát triển và nâng cao năng lực hoạt động của Sacombank tại Campuchia nói riêng và khu vực Đông Dương nói chung.
Năm 2012
 • Cổ phiếu STB nằm trong nhóm cổ phếu VN30 được Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) công bố. 
 • Nâng cấp thành công hệ thống ngân hàng lõi (core banking) T24 từ phiên bản R8 lên R11 hiện đại nhằm phát huy năng lực quản lý, đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ và tăng cường sức cạnh tranh.
 • Chính thức tiếp nhận và trở thành ngân hàng TMCP đầu tiên tại Việt Nam áp dụng Hệ thống quản lý trách nhiệm với môi trường và xã hội (ESMS) theo chuẩn mực quốc tế do Price waterhouse Coopers (PwC) Hà Lan tư vấn nhằm tăng cường quản lý các tác động đến môi trường – xã hội trong hoạt động cấp tín dụng đến các khách hàng.
Năm 2013
 • Là “Ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam” và “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam năm 2013” do Tạp chí The Asset và Tạp chí International Finance Magazine (IFM) bình chọn. 
 • Đưa vào sử dụng hệ thống Internet Banking phiên bản mới với nhiều tính năng hiện đại và vượt trội.
Năm 2014
 • Thông qua kế hoạch kinh doanh, kế hoạch tăng vốn điều lệ và sử dụng vốn chủ sở hữu năm 2014; thông qua việc từ nhiệm thành viên HĐQT và chủ trương cho Ngân hàng TMCP Phương Nam sáp nhập vào Sacombank cũng như các nội dung liên quan đến công tác điều hành và quản trị.
 • Hợp tác với tổ chức thẻ quốc tế MasterCard triển khai dịch vụ Chấp nhận thẻ qua điện thoại thông minh smartphone (Sacombank mPOS).
 • Chính thức công bố thành lập Đoàn cơ sở Sacombank.
 • Chính thức ra mắt thẻ thanh toán nội địa Sacombank Lào, thẻ thanh toán quốc tế Visa Sacombank Lào và thẻ tín dụng quốc tế Visa Sacombank Lào.
 • Đánh dấu nhiều lễ ký kết, hợp tác giữa Sacombank và các tổ chức lớn như Hiệp hội Kế Toán Công Chứng Australia (CPA Australia), Tập đoàn Rabobank (Hà Lan), Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) …
Năm 2015
 • Tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường 2015 để thông qua Đề án sáp nhập Ngân hàng TMCP Phương Nam (Southern Bank) vào Sacombank.
 • Là ngân hàng TMCP đầu tiên tại Việt Nam nhận khoản vay 50 triệu USD từ Cathay United Bank – một ngân hàng uy tín tại Đài Loan, nhằm mục đích tài trợ các hoạt động tín dụng trung và dài hạn.
 • Sacombank và Tổ chức thẻ quốc tế Visa phối hợp cho ra mắt lần đầu tiên tại Việt Nam thẻ thanh toán quốc tế Sacombank Visa Imperial Signature – dòng thẻ thanh toán cao cấp nhất trên thị trường – dành cho khách hàng tham gia Dịch vụ ngân hàng cao cấp Sacombank Imperial.
 • Chính thức chuyển đổi Chi nhánh tại Lào thành ngân hàng 100% vốn nước ngoài, đánh dấu 1 bước phát triển mới của Sacombank tại Lào cũng như tại khu vực Đông Dương.
 • Thực hiện theo định hướng của Chính Phủ và NHNN trong chương trình tái cấu trúc hệ thống ngân hàng nhằm mang đến cho thị trường những định chế tài chính lớn mạnh, an toàn và chuyên nghiệp hơn. Southern Bank chính thức sáp nhập vào Sacombank. Sau sáp nhập, Sacombank thuộc Top 5 ngân hàng lớn nhất Việt Nam về tổng tài sản, vốn điều lệ và mạng lưới hoạt động.
Năm 2016
 • Được cấp Giấy chứng nhận Hệ thống Quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015
 • Hợp tác cùng Resona Bank Ltd., Saitama Resona Bank Ltd và The Kinki Osaka Bank Ltd., (trực thuộc Resona Holdings – Tập đoàn tài chính lớn thứ 4 tại Nhật Bản)
Năm 2017
 • Sacombank và Công ty TNHH MTV Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) ký kết thỏa thuận hợp tác về việc xử lý nợ xấu trên cơ sở Nghị Quyết 42 của Quốc hội
 • Hợp tác độc quyền với Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai–ichi Life Việt Nam) với thời hạn 20 năm.
 • Triển khai hàng loạt sản phẩm dịch vụ, ứng dụng mới có hàm lượng công nghệ và độ an toàn bảo mật cao theo xu hướng thanh toán điện tử đang phát triển (công nghệ thanh toán không tiếp xúc Sacombank Contactless, máy POS NFC, ứng dụng Samsung Pay, ứng dụng mCard để thanh toán nhanh bằng QR…)
Năm 2018
 • Ký kết hợp đồng xây dựng hệ thống phần mềm khởi tạo, phê duyệt và quản lý cấp tín dụng (LOS) cùng liên danh Aurionpro – Integro.
 • Trở thành ngân hàng đầu tiên tại Việt nam triển khai phương thức thanh toán bằng mã QR của UnionPay.
 • Ký kết với SAP – nhà cung cấp các giải pháp phần mềm doanh nghiệp hàng đầu thế giới – để triển khai hệ thống quản lý quan hệ khách hàng CRM (Customer Relation Management).
 • Ra mắt hệ thống ngân hàng điện tử phiên bản mới (Sacombank eBanking) với nhiều tính năng vượt trội trên nền tảng công nghệ bảo mật cao.
 • Chính thức khởi động dự án nâng cấp hệ thống ngân hàng lõi T24 từ phiên bản R11 lên phiên bản R17 do đối tác Temenos thực hiện
 • Phối hợp cùng các đối tác khởi động dự án “Mô hình lượng hóa rủi ro tín dụng” và dự án “Hoàn thiện khung cơ sở dữ liệu quản lý rủi ro” nhằm đẩy nhanh quá trình hoàn thành phương pháp tiêu chuẩn và tiến lên phương pháp tiếp cận nội bộ của Basel II.
 • Được chấp thuận thành lập 4 chi nhánh tại các tỉnh Thái Bình, Ninh Bình, Nam Định và Lào Cai, một bước tiến để Sacombank phủ kín mạng lưới tại khu vực miền Bắc.
 • Chính thức ra mắt ứng dụng quản lý tài chính Sacombank Pay, tích hợp đầy đủ các tính năng, tiện ích hiện đại nhất hiện nay, mang đến cho khách hàng nhiều trải nghiệm thú vị về thanh toán không dùng tiền mặt.
Năm 2019
 • Chính thức triển khai hệ thống khởi tạo, phê duyệt và quản lý cấp tín dụng (LOS).
 • Trở thành 1 trong 7 ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam hội đủ điều kiện phát hành thẻ nội địa được trang bị chip EMV với ưu điểm giúp bảo mật tối ưu thông tin thẻ và cho phép giao dịch thanh toán không tiếp xúc (contactless)
 • Nâng cấp thành công hệ thống ngân hàng lõi T24 lên phiên bản R17 hiện đại nhất.
 • Ký kết hợp tác với công ty cổ phần Alliex Việt Nam để triển khai hạ tầng POS dùng chung của Alliex nhằm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam. Sacombank là ngân hàng tiên phong thực hiện hoạt động này.
 • Chính thức khai trương hoạt động lần lượt các Chi nhánh Lào Cai, Ninh Bình, Nam Định và Thái Bình, mở rộng mạng lưới tại phía Bắc

Có thể bạn quan tâm: » Ngân hàng UOB – United Overseas Bank

Các sản phẩm, dịch vụ của Sacombank

Dịch vụ khách hàng cá nhân

Các sản phẩm, dịch vụ mà ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín đang cung cấp đa dạng các dịch vụ cho khách hàng cá nhân:

Sản phẩm thẻ

Thẻ tín dụng nội địa và quốc tế:

 • Thẻ Sacombank Visa Infinite.
 • Thẻ Sacombank Visa Signature.
 • Thẻ Sacombank Visa Platinum.
 • Thẻ Sacombank Visa Platinum Cashback.
 • Thẻ Sacombank Visa.
 • Thẻ Sacombank Visa Ladies First.

Thẻ thanh toán trong nước và quốc tế:

 • Thẻ visa Imperial Signature.
 • Thẻ thanh toán quốc tế doanh nghiệp.
 • Thẻ Sacombank Visa Debit.
 • Thẻ Sacombank Mastercard.
 • Thẻ Sacombank UnionPay.
 • Thẻ thanh toán nội địa Napas

Thẻ trả trước:

 • Thẻ Visa Lucky Gift.
 • Thẻ Visa all For You.
 • Thẻ Mastercard Travel.
 • Thẻ In hình.
 • Thẻ Sacombank UnionPay.

Thẻ đồng thương hiệu:

 • Thẻ tín dụng quốc tế Sacombank CPA Australia Visa.
 • Thẻ tín dụng quốc tế liên kết Sacombank Tiki Platinum.
 • Thẻ SSC.
 • Thẻ thanh toán Sacombank – Đại học văn hiến.
 • Thẻ thanh toán Sacombank – Đại học ngân hàng.
 • Thẻ thanh toán Sacombank – UEF.
 • Thẻ thanh toán Sacombank – HUTECH.
 • Thẻ trả trước Sacombank Nutifood.
 • Thẻ trả trước Sacombank Vinamilk.
 • Thẻ Pepsi.
Các sản phẩm thẻ của Sacombank
Các sản phẩm thẻ của Sacombank

Ngân hàng điện tử

 • Internet Banking.
 • Mobile Banking.
 • Alert – Bao gồm các tài khoản tiền gửi tiết kiệm, tài khoản tiền vay, tài khoản thanh toán.

Gói vay vốn

 • Vay kinh doanh hỗ trợ doanh nghiệp.
 • Vay tiêu dùng phục vụ nhu cầu tiêu dùng.
 • Vay không cần tài sản bảo đảm.
 • Vay linh hoạt theo nhu cầu, mục đích khách hàng.
 • Vay thế chấp sổ đỏ lãi suất tốt.
 • Vay ngân hàng mua nhà.

Gói tiền gửi tiết kiệm

 • Tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn.
 • Tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn.

Sản phẩm bảo hiểm

 • Bảo hiểm nhân thọ
 • Bảo hiểm phi nhân thọ

Dịch vụ khách hàng Doanh nghiệp

 • Sản phẩm, các loại dịch vụ ngân hàng sacombank liên quan đến tài khoản.
 • Dịch vụ điện tử gồm Internet Banking, Mobile Banking và Alert.
 • Các sản phẩm tín dụng như: 
  • Thấu chi tài khoản doanh nghiệp.
  • Cho vay tiền trả góp doanh nghiệp vừa và nhỏ.
  • Tài trợ mua xe ô tô doanh nghiệp…
 • Dịch vụ bảo lãnh ngân hàng và bảo lãnh thuế xuất nhập khẩu.
 • Dịch vụ tài trợ thương mại và bảo lãnh quốc tế.
 • Dịch vụ tiền gửi có kỳ hạn.
 • Dịch vụ quản lý dòng tiền.
 • Dịch vụ tài trợ chuỗi cung ứng.
 • Cung cấp các giải pháp phòng ngừa rủi ro thị trường.

Các thành tựu của Sacombank

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín là tiêu biểu cho các ngân hàng thương mại cổ phần tại Việt Nam, luôn nổ lực không ngừng để trở thành ngân hàng bán lẻ hiện tại và đa năng. Trải qua hơn 30 năm phát triển, ngân hàng đã khẳng định được vị thế của mình trong lòng khách hàng qua những giải thưởng và thành tựu: 

 • Là Ngân hàng tiêu biểu 2017 do tổ chức Napas trao tặng
 • Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam
 • Top 3 Ngân hàng phát hành thẻ Visa đạt doanh số cao nhất thị trường Tổ chức thẻ quốc tế Visa trao tặng
 • Top 3 Ngân hàng có doanh số giao dịch thẻ cao nhất Tổ chức thẻ quốc tế Visa trao tặng
 • Top 3 Ngân hàng có doanh số giao dịch thẻ cao nhất Tổ chức thẻ quốc tế Visa trao tặng
 • Top 10 Ngân hàng Thương mại uy tín Việt Nam do Báo Vietnamnet và Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá VN phối hợp tổ chức bình chọn Năm 2019
 • Ngân hàng dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng doanh số chấp nhận thẻ

Ngoài những giải thưởng trên ngân hàng Sacombank cũng đã đạt hưởng một số thành tựu khác như:

 • Kết thúc năm 2019, Sacombank có tổng tài sản 453.581 tỷ đồng, tăng 11,7% so với năm trước
 • Tổng huy động 414.185 tỷ đồng, tăng 11,9%
 • Tổng dư nợ tín dụng 296.457 tỷ đồng, tăng 15,3%
 • Tỷ lệ nợ xấu giảm xuống còn 1,9%
 • Lợi nhuận trước thuế đạt 3.217 tỷ đồng, tăng 43,2% so với năm trước và vượt 21,4% kế hoạch
 • Tính đến tháng 5/2020 Lợi nhuận trước thuế của ngân hàng Sacombnank đạt 1.303 tỷ đồng, tổng tài sản 477.302 tỷ đồng, tổng huy động 434.709 tỷ đồng, tổng dư nợ tín dụng 310.745 tỷ đồng, tỷ lệ nợ xấu ở mức 2%.

Thời gian làm việc ngân hàng Sacombank

Lịch làm việc của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín từ thứ 2 đến thứ 6, thời gian cụ thể:

 • Buổi sáng: Từ 7h30 – 11h30.
 • Buổi chiều: Từ 13h30 – 17h00.
 • Thứ bảy: Sáng 7h30-11h30 (chỉ ở một số chi nhánh Hà Nội và TPHCM).
Thời gian làm việc của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín
Thời gian làm việc của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín

Các câu hỏi thường gặp

Sacombank là ngân hàng gì?

Sacombank tên đầy đủ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương tín (Tên tiếng Anh: Saigon Thuong tin Commercial Joint Stock Bank).

Chủ tịch Sacombank là ai?

Ông Dương Công Minh (Sinh năm 1960) hiện tại đang giữ vị trí Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương tín.

Thời gian làm việc của ngân hàng Sacombank?

Sacombank làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 với thời gian cụ thể:

 • Buổi sáng: Từ 7h30 – 11h30.
 • Buổi chiều: Từ 13h30 – 17h00.
 • Thứ bảy: Sáng 7h30-11h30 ( chỉ ở một số chi nhánh Hà Nội và TPHCM).

Có thể bạn quan tâm: » Ngân hàng ACB – Ngân hàng TMCP Á Châu

Sacombank là tên viết tắt của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương tín. Sacombank thành lập năm 1991 với số vốn điều lệ ban đầu là 3 tỷ đồng. Trải qua hơn 30 năm thành lập và phát triển, ngân hàng đã sơ hữu mạng lưới chi nhánh hoạt động với gần 570 điểm giao dịch tại 48 tỉnh thành khắp Việt Nam, Lào và Campuchia.

4.7

(44 bình chọn)

Article Rating

Rate this post

RELATED ARTICLES

Cùng Chuyên Mục

Rate this post