Thứ Tư, Tháng Bảy 24, 2024
HomeLàm ĐẹpHướng dẫn chi tiết cách chơi cờ up JBO siêu chuẩn, thắng...

Hướng dẫn chi tiết cách chơi cờ up JBO siêu chuẩn, thắng 100%

Cách chơi cờ up JBO như thể nào chuẩn và dễ thắng là vấn đề đang được rất nhiều anh em quan tâm. Nếu như biết cách chơi cờ up, khéo léo biến hóa lối chơi, trò chơi hứa hẹn sẽ mang tới cho anh em những phút giây giải trí không thể nào quên. Bài viết sau đây là một số thông tin xoay quanh vấn đề này cho anh em tham khảo, cùng jbo goat theo dõi bài viết để nắm thêm thông tin nhé.

Giới thiệu khái quát trò chơi cờ up

Cờ up hay còn được gọi với một cái tên khác là cờ Triều Châu, là một dạng biến thể của cờ tướng. Trò chơi cờ up có nguồn gốc từ những năm 2000 tại Hồng Kông, Trung Quốc. Giải cờ up đầu tiên được tổ chức tại Hồng Kông được rất nhiều người đón nhận.

Cờ up là game đánh cờ bắt nguồn từ Hồng Kông, Trung Quốc
Cờ up là game đánh cờ bắt nguồn từ Hồng Kông, Trung Quốc

Tuy là một dạng biến thể của cờ tướng nhưng một bàn cờ up sẽ không có 2 quân tướng. Trên bàn cờ tướng các quân cờ sẽ được up xuống một cách ngẫu nhiên. Nhiệm vụ của người chơi cờ up đó là tiến hành sắp xếp các vị trí theo thế trận của môn cờ tướng. Sau đó tại nước đi đầu tiên dần dần các quân cờ sẽ được lật tất cả ra, từ nước đi thứ hai của quân đó trở đi, trò chơi sẽ chơi theo luật của cờ tướng.

Thành phần của một bộ cờ up là gì?

Sau khi đã hiểu rõ khái niệm cờ up là gì, tiếp theo người chơi cần biết các thành phần của cờ up. Một bộ cờ up sẽ bao gồm những thành phần sau:

Bàn cờ

Bàn cờ là thành phần bắt buộc cần có đầu tiên, bàn chơi cờ up cũng chính là bàn chơi cờ tướng. Cờ up được chơi ngay tại chính bàn cờ tướng, trên bàn cờ sẽ chia thành các ô được chia đều thành 8 hàng ngang và 8 hàng dọc. Với bàn cờ up thì ở giữa sẽ có một khoảng trống, đây chính là “sông”, sông có chức năng ngăn cách 2 bên cờ. Ngoài ra, ở giữa bàn cờ còn có “cửa cung” và “thành”. Vị trí của cửa sông và thành chính là chỗ của 4 ô vuông nhỏ đang được gạch chéo trên bàn cờ.

Quân cờ

Có bàn cờ thì tất yếu sẽ phải có quân cờ, quân cờ chơi cờ up cũng chính là quân cờ của bàn cờ tướng. Quân cờ up có dạng hình tròn, trên mặt in hình chữ Hán chính là tên gọi của quân cờ. Quân cờ up có 2 màu đen và đỏ, bao gồm những quân sau: tướng (1 quân), Sĩ (q quân), tượng (2 quân), xe (2 quân), mã (2 quân), pháo (2 quân), tốt (5 quân).

Trò chơi cờ up bao gồm 2 thành phần chính là bàn cờ và quân cờ
Trò chơi cờ up bao gồm 2 thành phần chính là bàn cờ và quân cờ

Hướng dẫn chi tiết cách chơi cờ up JBO đơn giản, dễ thắng

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách chơi cờ up tại JBO cho tân binh tham khảo:

Bắt đầu ván chơi cờ up

Bắt đầu ván chơi cờ up 2 bên sẽ nhận quân cờ màu đen hoặc màu đen. Sau khi nhận quân người chơi có nhiệm vụ sắp xếp bàn cờ và thảo luận đưa ra quyết định xem ai là người đi trước.

Đi nước cờ đầu tiên

Người chơi đi nước cờ đầu tiên sẽ di chuyển 1 quân cờ. Khi này các quân cờ đều đang up nên người chơi khi di chuyển cần phải tuân thủ theo đúng vị trí mà nó đang chiếm giữ.

Tiếp tục đi những nước cờ tiếp theo

Sau khi quân cờ đầu tiên đi thì cả bàn cờ tất cả các quân đều được lật ngửa. Sau khi các quân cờ trong bộ cờ đều đã được lật thì người chơi sẽ di chuyển, chơi các quân cờ theo cách đi của cờ tướng. Quá trình di chuyển các nước đi của quân cờ này như sau:

  • Quân tướng: Sẽ di chuyển hoặc ăn theo các ô vuông theo hình ngang hoặc dọc. Quân tướng mỗi lần di chuyển tuyệt đối không được vượt quá “cửu cung” và 2 quân tướng sẽ không được phép nhìn trực tiếp nhau. Bên nào bị ăn mất tướng sẽ bị coi là thua cược.
  • Quân sỹ: Di chuyển đi và ăn theo đường chéo từng ô một, không bị giới hạn vùng cấm nên có thể di chuyển khắp bàn cờ.
  • Quân xe: Di chuyển và ăn theo độ ngang hay dọc của bàn cờ. Đối với quân xe thì sẽ không bị giới hạn ô, miễn sao không để cho quân cờ khác cản trở là được.
  • Quân pháo: Về cơ bản trong cờ up quân pháo di chuyển giống quân xe. Tuy nhiên để ăn được quân cờ khác của đối thủ thì sẽ phải có một quân cờ ở giữa, quân cờ này được xem như ngòi pháo.
  • Quân mã: Di chuyển và ăn theo hình chữ L. Quân Mã nếu như có vật cản sẽ không thể di chuyển được.
  • Quân tốt: Di chuyển mỗi ô vuông là một nước đi. Trong phạm vi đất mình quân cờ này chỉ có thể đi thẳng nhưng khi sang sông đến địa phận khác thì quân tốt có thể di chuyển ngang dọc.
Hướng dẫn chi tiết cách chơi cờ up JBO đơn giản, dễ hiểu
Hướng dẫn chi tiết cách chơi cờ up JBO đơn giản, dễ hiểu

Kinh nghiệm cách chơi cờ up JBO siêu chuẩn, 100% chiến thắng

Nắm được cách chơi cờ up JBO thôi là chưa đủ, người chơi nếu như có kinh nghiệm thì cơ hội giành chiến thắng sẽ cao hơn.

  • Mới bắt đầu ván nên ưu tiên mở quân tốt và không tùy tiện ăn những quân đang nằm trong vị trí cấm.
  • Trường hợp người chơi bị cấm nắp nếu như có thời cơ thì nên hi sinh quân tốt, tượng, mã, pháo để cứu lấy quân xe.
  • Quân xe không nên sử dụng quá sớm bởi nó mang chức năng phòng thủ lúc khẩn cấp cực hữu hiệu.
  • Quân pháo không nên tùy tiện sử dụng mà phải chờ cơ hội tốt để cơ hội thắng game cao.

Kết luận

Vừa rồi là toàn bộ thông tin https://jbogoat.com/ chia sẻ về cách chơi cờ up JBO. Với những thông này, chắc chắn bạn đọc đã có thêm rất nhiều kiến thức bổ ích xoay quanh trò chơi hấp dẫn và thú vị này. Chúc anh em chơi game thành công, giành được về nhiều thắng lợi, có những phút giải trí tuyệt vời.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức

Rate this post

RELATED ARTICLES

Cùng Chuyên Mục

Rate this post