Thứ Sáu, Tháng Tư 12, 2024
HomeLàm ĐẹpCuộc sống hiện tại của cô gái Hà Nội chi hơn 200...

Cuộc sống hiện tại của cô gái Hà Nội chi hơn 200 triệu để kéo chân » Báo Phụ Nữ Việt Nam


“Tận 2 năm sau phẫu thuật, những vết thâm, sẹo vẫn còn đó chứ không mất hoàn toàn”, cô gái chia sẻ.

Với nhiều người, ngoại hình mà một điều gì đó rất nhạy cảm. Có đôi khi chỉ vì một vài lời nói vô tình nhưng khiến người ta mang mặc cảm cả đời! Tâm (nickname Hyanna, 1996, Hà Nội) thực hiện ca phẫu thuật kéo dài đôi chân của mình vì “mặc cảm tâm lý” vào 2 năm trước.

Cuộc sống hiện tại của cô gái Hà Nội chi hơn 200 triệu để kéo chân: Sau 2 năm vẫn lành lặn - Ảnh 1.

Tâm (nickname Hyanna, 1996, Hà Nội) thực hiện ca phẫu thuật kéo dài đôi chân của mình vì “mặc cảm tâm lý”.

Sở hữu chiều cao ban đầu 1m48 và cá tính sôi nổi hoạt bát, nhưng Tâm lại bị từ chối nhiều lần và ngại khi muốn tham gia các hoạt động văn nghệ vì lý do “lùn”. Không những thế, cô nàng còn bị bạn bè trêu chọc, mất đi nhiều cơ hội phát triển cùng chung lý do đó. Tâm dần trở nên tự ti, ít thể hiện bản thân và ngại làm quen với người khác.

Để giải quyết trở ngại tâm lý này, cô nàng chọn kéo chân. “Đây là quyết định chuẩn nhất trong 27 năm qua”. Sau hơn 2 năm làm đại phẫu này, hiện tại cuộc sống của Tâm đã có rất nhiều thay đổi.

Sẹo sau 2 năm vẫn chưa lành

Tâm từng chia sẻ về hành trình kéo dài chân của mình. Cô nàng bắt đầu thực hiện ca phẫu thuật này từ cuối tháng 2/2021. Được biết, tổng chi phí mà Tâm bỏ ra là hơn 200 triệu đồng. Số tiền này bao gồm tiền phẫu thuật, tập vật lý trị liệu và hồi phục sức khỏe sau kéo chân. Khi bắt đầu thực hiện phẫu thuật, số cm kéo được sẽ phụ thuộc vào cơ địa từng người chứ không có một con số nhất định. Với Tâm, con số này là 7cm. Hiện tại, cô đạt chiều cao là 1m55. 

Tâm của hiện tại, sau 2 năm kéo dài chân.

Vài cm đầu, Tâm cho biết sẽ không quá đau đớn. Nhưng đến cm thứ 5,6 thì bắt đầu mỗi ngày một kiểu đau: “Có hôm thì bắp chân, có hôm cổ chân, gân gót này kia. Nhưng mà thật ra đau thì cũng không bằng việc mất ngủ và tê bàn chân”. Cô nàng cho biết rằng nên hạn chế thuốc ngủ vì kể cả có uống cũng sẽ không được ngon giấc.

Cứ một đêm, Tâm ngủ được 2-3 tiếng rồi lại bị tỉnh. Tỉnh dậy thì xoa chân cho bớt nhức rồi ngủ tiếp. Đêm nào cũng lặp lại như thế. Tâm cũng chia sẻ một tips dành cho những bạn kéo chân giống mình: “Nếu nằm ngủ nghiêng sẽ dễ ngủ hơn. Tuy vậy hay bị co đầu gối nên cần cẩn thận. Nếu muốn sau này tập trị liệu dễ thì vẫn nên chịu khó ngủ thẳng.”

Các triệu chứng kéo dài đến tháng thứ 4 sau khi tháo đinh vít. Nhưng cho đến hiện tại, trộm vía những cơn đau đó không còn nữa. Giấc ngủ cũng được cải thiện và không còn ảnh hưởng ở hiện tại.

Sẹo vẫn còn sau 2 năm phẫu thuật kéo dài chân.

Thêm nữa là vấn đề về sẹo, đây là một trong những dấu hiệu dễ bị người khác nhận ra việc Tâm kéo chân. Vì cho đến tận 2 năm sau phẫu thuật, những vết thâm, sẹo vẫn còn đó chứ không mất hoàn toàn. Ngoài sẹo mổ, thì hầu như là vết tích của việc đeo khung nẹp cố định và từ dấu đinh để lại. Khi nào có việc quan trọng, cô nàng sẽ dùng kem che khuyết điểm để làm mờ đi một chút.

Tuy vậy, những cơn đau, mất ngủ, sẹo không phải điều gì xấu xí, mà chính chúng khiến cho Tâm trở thành phiên bản tốt hơn ở hiện tại.

Trước và sau khi kéo chân khác nhau như thế nào?

Nếu nói có điều gì thay đổi nhiều nhất trước và sau khi kéo chân, đối với Tâm có lẽ là sự tự tin. Không còn bóng dáng của sự tự ti đứng chụp hình cùng cô bạn cao 1m6 của mình, hiện tại dù vẫn phải đi cao gót mới bằng nhưng Tâm lại vui vẻ với điều đó. 

Tâm chia sẻ về những gì mình được sau khi kéo chân: Cuộc sống và công việc có nhiều cơ hội hơn, đời sống thoải mái và tính cách tự tin hơn nhiều. Đặc biệt là những vấn đề xã hội được cải thiện nhiều.

Duy chỉ có điều là sau khi đăng tải câu chuyện kéo chân của  mình trên MXH, có những người buông lời không hay, “không hiểu sao phải đánh đổi nhiều như thế chỉ vì vài cm”, hay nặng nề hơn thì “đang lành lặn rồi làm thế, lỡ cả đời ngồi xe lăn thì sao?”. 

Hiện tại, Tâm có thể chạy nhanh, tham gia các hoạt động thể thao như leo núi, tennis,…

Nhưng Tâm cho hay: “Với mình thì mọi thứ xứng đáng. Quyết định mình chọn, khó khăn mình chịu và mình chấp nhận đánh đổi để thực hiện ước mơ thì có gì sai đâu. Mình chỉ muốn làm những điều ao ước khi còn trẻ để sau này không hối hận. Bây giờ, dù vẫn còn một số vấn đề nhỏ, nhưng mình đã có thể mặc những bộ quần áo mình thích, ra đường không cần ngẩng mặt lên nhìn mũi người khác nữa!”.

Tự chi tiền, tự trải qua những cơn đau và di chứng sau khi kéo chân, Tâm đều đã vượt qua được hết. Vậy nên ở hiện tại, chỉ cần sống tốt và hạnh phúc, với Tâm đó mới là điều quan trọng nhất. Còn chuyện tương lai sau này, ai mà biết được nó sẽ ra sao?

Rate this post
RELATED ARTICLES

Cùng Chuyên Mục