Thứ Hai, Tháng Bảy 15, 2024
HomeLàm Đẹp9 Dấu Hiệu Cho Bạn Biết Rằng Đã Tới Lúc Mua Laptop...

9 Dấu Hiệu Cho Bạn Biết Rằng Đã Tới Lúc Mua Laptop Mới

Sau một thời gian dài hoạt động và làm việc với chiếc laptop thân yêu, bạn đang cần mua laptop mới cho chính mình. Nhưng bạn vẫn còn lưu luyến chiếc laptop thân yêu đã cùng bạn “băng qua bao đại dương, cùng bạn vượt ngàn con đường”. Vậy hôm nay, danangaz.com sẽ giúp bạn chỉ ra 9 dấu hiệu nhận biết rằng chiếc laptop của bạn cần “nghỉ hưu” rồi.

1. Việc mở nguồn laptop khó khăn

Bỗng một ngày, bạn mở laptop lên để bắt đầu làm việc và học tập, sau khi nhấn nút nguồn thì chẳng có chuyện gì xảy ra cả. Màn hình vẫn một màu đen, chẳng có dấu hiệu gì laptop sẽ mở lên cả. 

Mua Laptop Mới
Mở nguồn laptop khó khăn

Trong trường hợp này, mình có vài cách cho các bạn thử. Bạn hãy thử cắm điện vào và bật một lần nữa. Nếu laptop vẫn chưa có gì gọi là sẵn sàng làm việc với bạn. Bạn hãy thử kiểm tra lại dây cáp xem chúng có bị lỏng hoặc thử cắm với một cục sạc khác (nhớ kiểm tra xem ổ điện có điện không nhé). Nếu vẫn không hiệu quả, hãy nhờ sự trợ giúp của Google.

Nếu chiếc laptop bạn vẫn còn thời gian bảo hành. Hãy đem ra trung tâm bảo hành (nơi các bạn mua laptop) để có thể cứu chiếc laptop một cách kịp thời bạn nhé.

Nhưng khi đã hết thời gian bảo hành, bạn tuyệt vọng và có ý định tìm đến các cửa hàng sửa máy tính, laptop nhưng hãy cân nhắc kỹ nhé. Vì nếu là hư một số phần cứng quan trọng trong laptop như bo mạch chủ của máy. Chi phí bạn bỏ ra để sửa chữa hoặc thay thế sẽ rất cao.

Vì vậy, nếu laptop bạn đã quá “date” (outdate), và giá thành cũng không cao lắm. Hãy chi tiền túi ra để mua máy mới các bạn nhé. Việc mua chiếc laptop mới sẽ giúp ích cho bạn hơn rất nhiều với việc đem laptop cũ đem đi sửa sẽ chỉ kéo dài sự sống thêm một thời gian ngắn. Bạn sẽ có những phụ kiện mới với chất lượng tốt kèm bảo hành với chiếc laptop cũ.

2. Nhiệt độ quá cao, giúp bạn “chiên trứng”

Mỗi khi sử dụng, laptop bạn có nóng lên một cách bất thường khiến bạn liên tưởng rằng có thể làm món ốp la bằng chiếc laptop này? Và ở một số bộ phận khác của máy. Máy bạn phát ra những tiếng ồn khó chịu từ tiếng quạt tản nhiệt và các tác vụ chạy khá chậm?

Theo thời gian sử dụng, những dấu hiệu trên sẽ ảnh hưởng dần đến vấn đề tản nhiệt của máy. Điều này xảy ra chủ yếu do tuổi thọ của các linh kiện bên trong laptop.

Nếu bạn sử dụng một chiếc laptop gaming giá tầm trung. Đa số phần tản nhiệt sẽ ở mức trung bình – yếu khiến cho các linh kiện dễ bị quá nhiệt. Ngoài ra, bụi sẽ đọng vào máy theo thời gian nếu bạn không vệ sinh thường xuyên, khiến cho phần quạt giảm khả năng làm mát của nó.

Đó là một trong những dấu hiệu của việc laptop của bạn đang làm việc quá sức. Laptop của bạn cần được “nghỉ hưu” và thay mới.

laptop
Nhiệt độ laptop quá cao

Nếu còn yêu thương chiếc laptop hiện tại, hãy vệ sinh thường xuyên định kì. Nhất là phần quạt tản nhiệt và bạn có thể trang bị cho chiếc laptop của mình đế tản nhiệt các bạn nhé. 

3. Màn hình hiển thị không còn như lúc ban đầu

Màn hình máy tính của bạn hiển thị kém dần đem cho bạn sự khó chịu như việc nhấp nháy, do sơ ý màn hình bạn bị nứt. Những điều này sẽ đem lại cho bạn trải nghiệm không tốt, nhất là vấn đề về mắt của bạn.

Thay màn hình laptop cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn là người dư dả về mặt tài chính. Vì việc thay màn hình laptop sẽ tốn kha khá túi tiền của bạn đấy. Chưa tính đến việc laptop của bạn có thể là laptop gaming với màn hình có tần quét cao thì giá chúng lại càng cao.

4. Vấn đề về bàn phím

Bàn phím là thành phần quan trọng của laptop. Dựa theo thời gian sử dụng, bàn phím sẽ hoạt động trong thời gian bao lâu. Nhưng dần dà thì bàn phím sẽ không còn ăn phím như lúc đầu, chữ và số cũng mờ nhạt dần.

5. Chai pin

Về mặt cơ bản, một khi bắt đầu sử dụng laptop và sạc thì pin sẽ không còn như lúc đầu mới mua. Nên việc quan trọng ở đây là cách các bạn sử dụng và bảo quản pin nói riêng và chiếc laptop nói chung. 

Nếu nhu cầu của bạn là cấp thiết. Hãy trang bị ngay một chiếc laptop mới các bạn nhé với những chiếc laptop pin liền, còn pin rời các bạn có thể đem thay.

6. Tính tiện dụng của laptop

Ảnh hưởng của việc chai pin bên trên là các bạn sẽ có thời lượng sử dụng ngắn ngủi để làm các tác vụ do việc pin liên tục bị kiệt. Không phải các bạn mua laptop để có thể đem đi, sử dụng ở nơi công cộng một cách tiện lợi sao. Vậy nếu laptop không còn những đặc tính đó thì sao ? Câu hỏi này các bạn hãy tự trả lời nhé.

Mua Laptop Mới
Có nên mua laptop mới

Cho nên việc mua một chiếc laptop mới sẽ giúp bạn rất nhiều. Nhất là khi các bạn là sinh viên, người bận rộn với công việc.

7. Bảo mật

Laptop của bạn sử dụng lâu và có những file quan trọng trong công việc, bạn hãy cẩn trọng trong việc bảo vệ các file đó nhé. Trong quá trình sử dụng, máy của chúng ta có thể dính trojan… theo dõi và đánh cắp dữ của ta lúc nào không hay. Nếu có thể, bạn có thể cài lại Win cho laptop và backup dữ liệu trên các nền tảng đám mây hiện nay (Google Drive, Cloud…). Hoặc chắc ăn hơn hãy mua mới chiếc laptop để đảm bảo rằng bạn an toàn nhé.

Bảo mật máy tính
Bảo mật máy tính

8. Vấn đề về ổ cứng

Ngày nay, giá cả và chất lượng ổ cứng SSD ngày càng tốt hơn HDD, SSD. Giúp xử lí công việc ổn định và tốc độ hơn HDD. Nếu laptop bạn còn khe cắm, hãy lắp 1 ít nhất 1 ổ SSD nhé, bạn sẽ nhận thấy hiệu quả ngay. Còn nếu chiếc laptop của bạn không có khả năng gắn thêm. Bạn có thể sử dụng ổ SSD di động như giá khá cao đấy. Vậy nên mình khuyến nghị hãy mua chiếc laptop mới có ổ SSD thì hơn.

9. Tuổi thọ của laptop

Máy móc cũng giống như con người vậy, chúng đều có tuổi làm việc và laptop cũng không ngoại lệ. Mỗi chiếc laptop khi sản xuất ra, nhà sản xuất không để thời hạn sử dụng như trên các sản phẩm đồ ăn… Nhưng khi sử dụng và cảm thấy máy chậm dần, giật lag thì chúng ta hãy ngầm hiểu rằng: “My time has come” – lời tạm biệt của chiếc laptop.

Hãy để chúng nghỉ ngơi sau một thời gian dài sử dụng, đồng hành với các bạn. Thay thế vào đó là một chiếc laptop mới nhé. Qua bài viết trên, mình hi vọng sẽ giúp các bạn sáng suốt cho việc mua laptop mới.

Đánh giá bài viết này

Rate this post
RELATED ARTICLES

Cùng Chuyên Mục