Thứ Tư, Tháng Bảy 24, 2024
HomeLàm ĐẹpSinh con tháng 7 năm 2023 Âm lịch ngày nào tốt?

Sinh con tháng 7 năm 2023 Âm lịch ngày nào tốt?

Sinh con tháng 7 âm năm 2023 ngày nào tốt? Đây là câu hỏi được rất nhiều cha mẹ quan tâm hiện nay. Hãy cùng deptuoi30.com đi tìm lời giải đáp sinh con tháng 7 Âm năm 2023 có tốt không và ngày nào tốt trong bài viết dưới đây. 

Sinh con tháng 7 âm năm 2023 có tốt không?

Tháng 7 năm 2023 âm lịch là tháng Thân, năm Quý Mão. Đó cũng là tháng bắt đầu mùa thu, thuộc kim trong ngũ hành. Tháng 7 còn được gọi là tháng cô hồn theo truyền thống dân gian.

sinh-con-thang-7-nam-2023-ngay-nao-tot-1
Sinh con tháng 7 âm năm 2023 có tốt không

Tuy nhiên, tháng 7 âm lịch là thời điểm lập thu, trời đất giao hòa, cát vận hanh thông. Vì vậy, nếu sinh con vào tháng này, bạn có thể được hỗ trợ theo giờ sinh nên rất có lợi. Những đứa trẻ sinh vào tháng 7 âm lịch không chỉ gặp nhiều may mắn, vạn sự như ý, sau này tài vận hanh thông, dễ đạt được thành tựu lớn mà còn hỗ trợ cha mẹ làm ăn ngày càng phát đạt. Đặc biệt con cái còn được cảm nhận tình yêu thương bao la của cha mẹ.

Sinh con tháng 7 năm 2023 ngày nào tốt? Xem giờ đẹp sinh con

Khi sinh con, cha mẹ Việt Nam thường có thói quen xem ngày nào hoặc giờ nào tốt. Mục đích của việc xem ngày hoặc giờ khi sinh con để có thể biết trước được vận mệnh tương lai của con mình. Hãy cùng deptuoi30.com khám phá khi sinh con tháng 7 năm 2027 vào ngày vào, giờ nào thì tốt. 

sinh-con-thang-7-nam-2023-ngay-nao-tot-2
Xem ngày giờ tốt sinh con tháng 7 năm 2023 Âm lịch

Ngày tốt sinh con tháng 7 năm 2023 – Ngày mùng 6 Âm Lịch

Nếu bạn sinh con vào ngày 6 tháng 7 âm lịch thì con bạn thường rất thông minh, cẩn thận và rất may mắn. Trong tương lai, bạn sẽ thành đạt, sự nghiệp hanh thông, được mọi người kính trọng, ngưỡng mộ.

Nếu sinh con vào ngày mùng 6, bố mẹ hãy chọn các giờ đẹp sau đề con sinh ra được khỏe mạnh và bình an: giờ Thìn từ 7 giờ tới 9 giờ sáng, giờ Mùi từ 13 giờ tới 15 giờ chiều, giờ Tuất từ 19 giờ tới 21 giờ tối. 

Ngày tốt sinh con tháng 7 năm 2023 – Ngày 11 Âm lịch

Những đứa trẻ sinh vào ngày 11/7/2023 Âm lịch cũng sẽ gặp nhiều may mắn. Hơn nữa, con còn là người tốt bụng, trung thực và đáng tin cậy. Vì vậy nên trong cuộc sống hay sự nghiệp tương lai đều thành công, được như ý nguyện.

Nếu sinh con vào ngày mùng 11, bố mẹ hãy chọn các giờ đẹp sau đề con sinh ra được khỏe mạnh và bình an: giờ Mão từ 5 giờ tới 7 giờ sáng, giờ Tuất từ 19 giờ tới 21 giờ tối.

Ngày tốt sinh con tháng 7 năm 2023 – Ngày 13 Âm lịch

Những đứa bé sinh ngày 13/7/2023 âm lịch là người rất chăm chỉ, hiếu học, thường có ý chí và nghị lực vươn lên. Vì vậy, có thể đạt được nhiều thành công và mang lại vinh quang cho gia tộc.

Nếu sinh con vào ngày mùng 13, bố mẹ hãy chọn các giờ đẹp sau đề con sinh ra được khỏe mạnh và bình an: giờ Thân từ 15 giờ đến 17 giờ chiều.

sinh-con-thang-7-nam-2023-ngay-nao-tot-3
Những ngày xấu không nên sinh con trong tháng 7 năm 2023

Ngày tốt sinh con tháng 7 năm 2023 – Ngày 18 Âm Lịch

Theo lịch vạn niên, ngày 18 tháng 7 năm 2023 âm lịch là ngày thích hợp để sinh con. Trẻ sinh ngày này khỏe mạnh, không bệnh tật, thông minh và có năng khiếu. Vì vậy, cuộc sống của trẻ sẽ tốt hơn rất nhiều và trẻ sẽ đạt được nhiều thành tựu.

Nếu sinh con vào ngày mùng 18, bố mẹ hãy chọn các giờ đẹp sau đề con sinh ra được khỏe mạnh và bình an: giờ Thìn từ 7 giờ đến 9 giờ sáng, giờ Mùi từ 13 giờ đến 15 giờ chiều, giờ Tuất từ 19 giờ tới 21 giờ tối.

Ngày tốt sinh con tháng 7 năm 2023 – Ngày 19 Âm lịch

Hầu hết trẻ em sinh ngày này đều chính trực, có ý chí mạnh mẽ, kiên cường, có mục tiêu và hoài bão lớn. Bất chấp tất cả những khó khăn và thử thách, con đường đến tương lai sẽ sớm được làm chủ.

Nếu sinh con vào ngày mùng 19, bố mẹ hãy chọn các giờ đẹp sau đề con sinh ra được khỏe mạnh và bình an: giờ Thân từ 15 giờ đến 19 giờ chiều.

Ngày tốt sinh con tháng 7 năm 2023 – Ngày 25 Âm lịch

Tính cách của những đứa trẻ sinh ngày 25 tháng 7 năm 2023 Âm lịch thường rất ôn hòa và lễ độ, điềm tĩnh và rất thân thiện, thích giúp đỡ mọi người. Nhờ đó, cuộc sống của trẻ thường rất yên bình, được mọi người yêu thương, giúp đỡ và hưởng nhiều phúc lộc từ việc làm của mình.

Nếu sinh con vào ngày mùng 25, bố mẹ hãy chọn các giờ đẹp sau đề con sinh ra được khỏe mạnh và bình an: giờ Thân từ 15 giờ đến 19 giờ chiều.

Các ngày xấu cần tránh việc sinh con tháng 7 năm 2023

Theo âm lịch, tháng 7/2023 là tháng thích hợp để sinh con. Tuy nhiên, vẫn có một số ngày xấu trong tháng này mà bạn không nên sinh con. Đó là các ngày mồng 2, 10, 14 và 21, đây là những ngày có Địa chi trong tứ hành, Địa chi hoặc là ngày ất, ngọ thuộc can chi, không tốt.

Một số ngày xấu không nên sinh con trong tháng 7 năm 2023 

Luận giải vận mệnh bé sinh con tháng 7 năm 2023

Mỗi thời điểm trong năm đều có ý nghĩa khác nhau đối với mỗi đứa bé được sinh ra. Những đứa bé được sinh ra trong tháng 7 Âm lịch năm 2023 nhìn chung đều có vận mệnh tốt về đường sự nghiệp và cuộc sống. Hãy cùng deptuoi30.com tìm hiểu về vận mệnh của bé trai hoặc bé gái sinh tháng 7 năm 2023. 

sinh-con-thang-7-nam-2023-ngay-nao-tot-4
Vận mệnh đứa trẻ sinh tháng 7 năm 2023

Số mệnh con trai sinh vào tháng 7 năm 2023

Bé trai sinh tháng 7 năm 2023 là tháng vượng tài. Bé sẽ mạnh khỏe, bình an, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và được hưởng phúc lộc của cha mẹ. Về tính cách, những chàng trai sinh vào tháng 7 năm 2023 là người quyết đoán, nhạy cảm, năng động và có tố chất lãnh đạo. Sau này khi trưởng thành, bạn có thể tạo dựng nghiệp lớn, thành công,  có danh tiếng và một cuộc sống hạnh phúc.

Số mệnh con gái sinh vào tháng 7 năm 2023

Bé gái sinh vào tháng 7 năm 2023 sẽ mang lại may mắn và phú quý cho gia đình,  giúp công việc kinh doanh của bố mẹ được hanh thông,  ngày càng phát đạt. Về tính cách, những cô gái sinh tháng 7 âm lịch năm 2023 là người tự tin, mạnh mẽ, làm việc có mục đích, thông minh và nhạy cảm nên rất giỏi nắm bắt mọi việc. 

Các bé gái sinh vào tháng này thường là người rất tốt bụng, tình cảm, biết quan tâm và tốt bụng nên được mọi người yêu mến, có quý nhân luôn ủng hộ. Khi lớn lên, bé gái sẽ thành công trong sự nghiệp và có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn.

Gợi ý tên hay đặt cho bé sinh vào tháng 7 năm 2023

Hiện nay có rất nhiều cách để cha mẹ có thể đặt tên cho con trẻ nhưng vẫn có một số người thường đặt tên con dựa trên tháng sinh. Hãy cùng deptuoi30.com tìm hiểu nên đặt tên gì khi con sinh tháng 7 năm 2023. 

Gợi ý tên con gái sinh tháng 7 năm 2023

Dưới đây là một số gợi ý về tên bé gái khi sinh tháng 7 năm 2023 mà bạn có thể tham khảo: 

 • Minh Châu: Cái tên Minh Châu bắt nguồn từ tiếng Việt, “minh” chỉ ánh sáng và “châu” chỉ đá quý. Cái tên này tượng trưng cho sự tinh khiết, thông minh và quý giá. 
 • Hạnh phúc: Cái tên Hạnh phúc tượng trưng cho niềm vui và hạnh phúc. Nó đại diện cho mong muốn của bạn cho cô gái nhỏ của bạn để sống một cuộc sống vui vẻ và thịnh vượng. 
 • Ngọc Hà: Tên Ngọc Hà là sự kết hợp của chữ ‘Ngọc’ tượng trưng cho vẻ đẹp quý giá và chữ ‘Hà’ có nghĩa là ngôi sao. Cái tên đồng nghĩa với vẻ đẹp tuyệt đối và sự sáng chói như ngôi sao. 
 • Ái Vy: Cái tên Ái Vy tượng trưng cho sự yêu thương và quan tâm. “Ái” tượng trưng cho tình yêu, và “Vy” tượng trưng cho lòng trắc ẩn và sự tinh tế. Tên này có nghĩa là tình yêu và sự quan tâm chân thành. 
 • Tân Mai: Cái tên Tân Mai có nguồn gốc từ tiếng Việt, trong đó ‘Tân’ có nghĩa là âm thanh nhẹ nhàng và ‘Mai’ có nghĩa là tươi mát và tinh khiết. Tên là viết tắt của âm thanh mềm mại và tươi mát. 
 • Tuyết Nhi: Tên của Tuyết Nhi là sự kết hợp giữa ‘tuyết’ tượng trưng cho sự trong trắng và thuần khiết và ‘chi’ có nghĩa là đứa trẻ. Cái tên này có nghĩa là sự thuần khiết và tươi trẻ của một cô gái.

deptuoi30.com đã gợi ý tên hay và ý nghĩa dành cho bé gái sinh tháng 7 Âm lịch năm 2023 mà bố mẹ nên tham khảo.

Gợi ý tên con trai sinh tháng 7 năm 2023

Dưới đây là một số gợi ý về tên bé trai khi sinh tháng 7 năm 2023 mà bạn có thể tham khảo:

 • Minh Hiếu: Tên Minh Hiếu là sự kết hợp giữa “Minh” nghĩa là thông minh lanh lợi và “Hiếu” nghĩa là hiếu thảo, kính trọng cha mẹ. Tên này tượng trưng cho trí thông minh và lòng hiếu thảo. 
 • Anh Tuấn: Cái tên Anh Tuấn có nguồn gốc từ tiếng Việt, trong đó “anh” có nghĩa là nam và “tuấn” có nghĩa là lịch sự, trang nhã. Tên này biểu thị sự duyên dáng và lịch sự ở nam giới. K
 • hang Phúc: Tên Khang Phúc là sự kết hợp của hai chữ “Khang” có nghĩa là sức mạnh, quyền lực và “Phúc” có nghĩa là may mắn, thịnh vượng. Cái tên mang ý nghĩa sức mạnh và sự may mắn. 
 • Hữu Dũng: Tên Hữu Dũng là sự kết hợp của chữ “Hữu” nghĩa là “có” và chữ “Dũng” nghĩa là “dũng cảm”. Tên này có nghĩa là lòng dũng cảm và khả năng vượt qua khó khăn. 
sinh-con-thang-7-nam-2023-ngay-nao-tot-5
Những tên hay và ý nghĩa đặt cho bé trai sinh tháng 7 năm 2023
 • Quân Minh: Tên gọi Quân Minh là sự kết hợp của chữ “Quân” nghĩa là ánh sáng và chữ “min” nghĩa là trí tuệ. Cái tên này tượng trưng cho trí thông minh và tỏa sáng như tia nắng mặt trời. 
 • Tuấn Anh: Cái tên Tuấn Anh xuất phát từ tiếng Việt, trong đó “tuấn” có nghĩa là lịch sự và duyên dáng và “anh” có nghĩa là nam giới. Cái tên này đồng nghĩa với sự lịch sự và nam tính. 
 • Nhật Minh: Tên Nhật Minh được ghép bởi hai chữ “Nhật” nghĩa là ngày và “Minh” nghĩa là trí tuệ. Tên này là viết tắt của độ sáng và trí thông minh.

deptuoi30.com đã gợi ý tên hay và ý nghĩa dành cho bé trai sinh tháng 7 Âm lịch năm 2023 mà bố mẹ nên tham khảo.

Sinh con vào tháng 7 năm 2023 hợp với bố mẹ tuổi nào?

Năm 2023 là năm Qúy Mão có thiên can là Qúy và địa chi là Mão. Hãy cùng deptuoi30.com tìm hiểu sinh con vào tháng 7 2023 hợp với bố mẹ tuổi nào theo ngũ hành, địa chi và thiên can.

Theo ngũ hành

Năm 2023 là năm của vàng và bạch kim nên em bé sinh vào năm nay có ngũ hành tương sinh với mệnh Thủy và Thổ và xung khắc với mệnh Hỏa và Mộc. 

 • Sinh tháng 7/2023, bố mẹ mệnh Thủy, tức là xét về tuổi Bính Tý (1996), Nhâm Tuất (1982) là hợp.
 • Sinh vào tháng 7/2023 hợp với bố mẹ có mệnh Thổ là tuổi Dần (1998), Tân Mùi (1991), Canh Ngọ (1990), Đinh Tỵ(1977), Bính Thìn (1976).
 • Sinh tháng 7/2023, tuổi Kim Hợp là Tân Thị (2001), Canh Thìn (2000), Nhâm Thân (1992), Ất Sửu (1985), Giáp Tý (1984).
sinh-con-thang-7-nam-2023-ngay-nao-tot-6
Trẻ sinh tháng 7 năm 2023 hợp bố mẹ mệnh Kim, Thuỷ, Thổ

Theo Thiên can

Theo Thiên Can , con tuổi Mão sinh tháng 7 có sao Can Qúy, các năm 1988 và 1998 hợp với bố mẹ có Thiên Khang Mậu (năm sinh có đuôi số 8). Tuy nhiên, tuổi 1988 có mệnh Kim xung khắc với mệnh Kim nên không hợp để sinh con với tuổi Quý Mão.

Cha mẹ có Thiên can Tân cũng hợp với con sinh năm Mão. Tuổi Thiên Tân (số cuối là số đầu trong năm sinh) là bố mẹ tuổi 1991, 1981. Tuy nhiên, năm Tân Dậu (1981) thuộc hành Mộc nên không hợp sinh con trong tháng 7 Âm lịch năm 2023. 

Theo Địa chi

Con sinh năm Quý Mão vào tháng 7/2023 theo 4 yếu tố thì tương hợp với bố mẹ tuổi Kỷ Hợi và tuổi Mùi, tốt với bố mẹ tuổi Quý Hợi và tuổi Mùi, ngược lại xung khắc với bố mẹ tuổi Ngọ và Quý Dậu, đặc biệt ở những tuổi sau:

 • Bố mẹ tuổi Quý Hợi: Ất Hợi (1995), Ất Hợi (1983), Tân Hợi (1971). Tuy nhiên, năm Kỷ Hợi không phù hợp với trẻ tuổi Mão vì thuộc hành Hỏa.
 • Tuổi Mùi bố mẹ: Tân Mùi (sinh 1991). Tuổi Quý Mùi (2003) và Kỷ Mùi (1979) là những cung hoàng đạo hợp theo địa chi tuy nhiên theo ngũ hành lại mang mệnh Hỏa và Mộc nên không hợp với con sinh năm Quý Mão. 

Thông qua bài viết trên bạn cũng đã biết được khi sinh con tháng 7 năm 2023 ngày nào tốt. Việc xem giờ hoặc ngày khi sinh con cực kỳ quan trọng bởi vì những yếu tố này hoàn toàn có thể đoán trước được vận mệnh tương lai của đứa bé. Hy vọng thông qua bài viết bạn cũng có được những thông tin bổ ích cho mình khi sinh con tháng 7 năm 2023.  

Rate this post

RELATED ARTICLES

Cùng Chuyên Mục

Rate this post