Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
HomeTrendsSigma male là gì? 5 đặc điểm nổi bật của đàn ông...

Sigma male là gì? 5 đặc điểm nổi bật của đàn ông sigma

Có rất nhiều bạn hỏi tôi sigma male là gì?

Có khi phải hỏi đi hỏi lại mấy năm nay rồi. Có nhiều lần tôi định viết nhưng mà lại dành thời gian cho chủ đề khác thành ra cuối cùng lại quên.

Nhưng bây giờ thì tôi làm đây..

Trước hết, sigma male có phải gì đó xa lạ, và chả có gì liên hệ tới bạn hay không?

CHƯA CHẮC…

Nếu bạn đang quan tâm tới 3 thứ bên dưới.

1) Nếu bạn nghĩ mình là đàn ông alpha

2) Nếu bạn nghĩ mình là đàn ông beta

3) Nếu bạn nghĩ mình là người hướng nội

Thì phần trăm cao, sigma male sẽ là thứ mà bạn nên quan tâm.

phái mạnh, tán gái, tán gái, phái mạnh, sigma male là gì? 5 đặc điểm nổi bật của đàn ông sigma

1. Sigma male là gì?

2. 5 đặc điểm nổi bật của đàn ông sigma

Sigma male là gì?

Muốn biết sigma male là gì thì đầu tiên bạn cần phải hiểu về alpha beta đã.

Alpha là chữ cái đầu tiên trong bảng chữ cái Hy Lạp. Cái này thì có lẽ ai cũng biết. Tiếp theo là Beta, Delta. Và Omega là chữ cái cuối cùng, giống như chữ Z của chúng ta vậy.

Thế nên khi ai đó được gọi là đàn ông alpha/alpha male. Bạn sẽ hiểu đó là kiểu đàn ông có những phẩm chất tuyệt vời nhất. Kiểu mà đàn ông ngưỡng mộ, còn phụ nữ thì muốn bên cạnh.

Đàn ông beta thì là những người không hẳn là kém. Tuy nhiên tâm hồn và thể xác của họ đều đang bị giới hạn theo một cách nào đó, chưa phát huy hết khả năng của mình được. Những người này hoàn toàn có thể trở thành alpha nếu chịu khó tu tập và rèn luyện.

Còn nếu ai đó được gọi là đàn ông Omega, chữ cái cuối bảng ý. Đó được coi là kiểu đàn ông hết thuốc chữa.

Còn sigma male là gì? Sigma thì vẫn là chữ cái trong bảng chữ cái Hy Lạp. Tuy nhiên nó không còn xếp theo trật tự 1 (alpha) -> 2 (Beta) -> 3 (Delta) hay bét bảng (Omega) nữa. Sigma là chữ cái thứ 18 thì bạn đã bắt đầu thấy cái ngược đời, không giống ai rồi đúng không?

Bởi vì đúng là như vậy. Một trong những đặc điểm nổi bật của Sigma là ngược đời mà.

Nói theo cách dễ hiểu hơn. Sigma male đó chính là alpha male của người hướng nội. Cũng là những kiểu đàn ông xuất sắc, tinh nhuệ. Có phẩm chất tuyệt nhất của một người đàn ông.

5 đặc điểm nổi bật của đàn ông sigma

Sau khi hiểu sigma male là gì rồi. chúng ta sẽ cùng tìm hiểu đặc điểm của những con đực sigma nhé.

1) Không quan tâm trở thành người đứng đầu, nhưng cũng không thích nghe lệnh ai

Nếu là một alpha, trong hội nhóm anh ta rất thích là người chỉ huy dẫn dắt. Anh ta sẽ tìm mọi cơ hội để mình được là đội trưởng, để dẫn dắt. Đa phần đàn ông alpha là người hướng ngoại. Rất năng động, xông xáo, và muốn mình nổi bật.

Về hình mẫu đàn ông alpha thì Donald Trump là một ví dụ không thể nào tốt hơn. Ông ấy luôn thích người khác phải phục tùng mình chứ không chịu phục tùng ai. Luôn muốn người khác nghĩ rằng mình là Tổng thống vĩ đại nhất.

Còn đàn ông sigma không màng tới những thứ đó. Anh ta không quan tâm người khác phải nhìn mình là kẻ chỉ huy, dẫn dắt. Hay phải nghe theo lời mình. Tuy vậy, sigma male cũng KHÔNG THÍCH nhận mệnh lệnh hay chỉ thị từ bất kỳ ai, kể cả người dẫn đầu nhiều quyền lực nhất.

Thế nên, nếu đàn ông alpha thích bầy đàn và trở thành con mạnh nhất trong đàn đó thì đàn ông sigma sẽ tách khỏi đoàn và tự đi lối đi riêng. Biểu tượng của đàn ông sigma chính là con sói đơn độc. Con vật săn mồi độc lập, khôn ngoan, mà cũng rất nguy hiểm.

2) Sigma male là gì? Độc lập một cách đáng sợ

Đặc điểm tiếp theo đó là đàn ông sigma rất độc lập. Bởi vì tự tách biệt mình khỏi đám đông. Vậy nên anh ta đã quen với việc tự làm mọi thứ một mình.

Người mà anh ta trông cậy vào là bản thân. Thứ anh ta trông cậy vào là bàn tay và trí óc của mình. Anh ta không gọi ai là thầy, bản thân anh ta chính là thầy của anh ta.

Nếu bạn thấy một người thường xuyên tách biệt khỏi đám đông, nhưng mặt khác lại vô cùng độc lập. Và giải quyết êm xuôi mọi khó khăn xảy đến dù chỉ có một mình. Phần trăm cao đó sẽ là một sigma male.

phái mạnh, tán gái, tán gái, phái mạnh, sigma male là gì? 5 đặc điểm nổi bật của đàn ông sigma

3) Khả năng tự nhận thức hơn người

Đặc điểm số 3 sigma male là gì? Đó là khả năng tự nhận thức về bản thân vượt trội, hơn người.

Để học một kỹ năng nào đó, người khác sẽ phải đến trung tâm, cần thêm bạn, có môi trường phù hợp. Còn sigma male thì không cần, anh ta tự học.

Tương tự, để phát triển bản thân, đa số sẽ cần một môi trường. Chẳng hạn môi trường làm việc cạnh tranh, năng động. Nhưng sigma male thì không cần. Và bạn có thể sẽ ngạc nhiên khi thấy anh ta chỉ một mình mà vẫn phát triển nhanh hơn bạn.

Là bởi vốn tự có của sigma male là khả năng tự nhận thức bản thân sâu sắc hơn người. Cộng thêm đã quen với việc đơn độc, vậy nên anh ta sẽ rút kinh nghiệm và nhận biết bản thân tốt hơn người khác rất nhiều.

Từng chuyển biến, từng sự thay đổi, sigma male sẽ luôn luôn ý thức và nhận biết được từ bản thân. Đó là đặc điểm số 3.

4) Không cần người khác, người khác luôn cần sigma male hơn

Tiếp đến, bởi vì sigma male là những gã đàn ông ưu tú. Vậy nên cũng tương tự alpha male, anh ta cũng được nhiều người đàn ông khác ngưỡng mộ, và dĩ nhiên nhiều người con gái khác hứng thú.

Với những người cần anh ta, anh ta sẽ có xu hướng cần lại. Nhưng nếu nhận thấy người khác không cần mình, anh ta cũng không cần người khác luôn. Bởi vì đã quá quen với sự đơn độc, nên anh ta không sợ cô đơn hay lẻ loi.

Trên thực tế, người khác luôn luôn cần sigma male hơn là anh ta cần người khác. Mật ngọt thì ruồi bâu, còn con người mà hay ho thú vị thì ai cũng muốn bên cạnh làm bạn.

Cũng chính vì đặc điểm này, vậy nên rất ít khi sigma male đỉa đói. Và cũng chính vì đặc điểm này, vậy nên bạn sẽ thấy đàn ông sigma là những người luôn luôn chọn quan hệ.

Anh ta không chơi bời giao lưu linh tinh mà không có mục đích. Ngược lại, anh ta phải cảm thấy đối phương có lợi ích gì thì mới giao lưu. Nhưng một khi giao lưu rồi, sigma male lại có xu hướng thích kết thân nếu hợp.

5) Bản thân là trên hết

Một điểm cuối cùng mà sigma male cũng rất khác biệt với alpha male. Đó là alpha vì muốn dẫn dắt đội nhóm, nên trong nhiều trường hợp anh ta sẽ chấp nhận hy sinh để bảo vệ lợi ích của đội nhóm. Ví dụ chia phần cho anh em nhiều hơn, để họ gắn bó với mình hơn.

Còn sigma male, bởi vì anh ta không dính dáng gì nhiều tới đội nhóm. Vậy nên anh ta sẽ có xu hướng nghĩ cho mình trước. Không hẳn sigma male là ích kỷ. Chỉ bởi vì anh ta không có sự gắn bó đợi lợi ích đội nhóm nhiều như alpha male mà thôi.

Và bởi vì luôn ưu tiên bản thân trước. Bạn sẽ thấy sigma male dù không ưa nổi bật. Nhưng… gã này thật là biết cách chăm sóc cho bản thân. Và bạn cũng thích bản thân mình được tôn trọng như vậy.

Một số sigma male mà bạn có thể tham khảo. Đó là Keanu Reeves, diễn viên nổi tiếng, tài tử điện ảnh. Nhưng người ta biết tới anh là người khiêm tốn, tử tế, và thích phượt một mình bằng xe phân khối nhiều hơn.

Trên Youtube, bạn có thể tham khảo, Jordan Peterson. Ông này là tiến sĩ tâm lý học rất nổi tiếng.

Hay trong phim. Như phim Vikings, thì bạn có thể tham khảo nhân vật Harbard. Một gã chuyên phiêu lưu một mình. Làm say đắm các cô gái bằng những câu chuyện mình kể. Và đoán xem, Harbard không mạnh mẽ, quyền lực và oai hùng như Ragnar, vua của Vikings. Nhưng ông ta ngủ với vợ vua.

Sigma male là gì? Tổng kết

Qua bài viết này bạn đã hiểu sigma male là gì. Cũng như 5 đặc điểm nổi bật nhất để nhận dạng.

Và hãy nhớ điều cuối cùng này, những người hấp dẫn và thú vị mà bạn gặp ngoài đời thường không chỉ đơn thuần là alpha male hay sigma male. Bạn sẽ thấy những người đó đều lai giữa 2 kiểu đàn ông này. Và trong từng tình huống sẽ mang đặc điểm của cả 2 kiểu đàn ông này.

Đăng bởi: Tuấn Nguyễn

Rate this post
RELATED ARTICLES

Cùng Chuyên Mục