Thứ Ba, Tháng Sáu 18, 2024
HomeLàm ĐẹpNhấn Mí Bằng Chỉ Có Tự Tiêu Không? Sau Bao Lâu?

Nhấn Mí Bằng Chỉ Có Tự Tiêu Không? Sau Bao Lâu?

Nhấn mí bằng chỉ có tự tiêu không là thắc mắc của nhiều người khi có nhu cầu thực hiện phương pháp. Hãy tham khảo bài viết sau đây để giải đáp vấn đề này, từ đó lựa chọn được kỹ thuật làm đẹp với mong muốn của bản thân.

Nhấn mí bằng chỉ có tự tiêu không? 

Khi bạn gặp phải một số khuyết điểm như mắt một mí, mí mắt không đều,… thì lựa chọn hàng đầu chính là phương nhấn mí bằng chỉ. Đây thực là một kỹ thuật được tiến hành rất đơn giản và hầu như có tác động rất nhẹ nhàng lên vùng mắt. Nhiều người muốn tiến hành thực hiện phương pháp này nhưng lại thắc mắc loại chỉ khi đưa vào mắt có tự tiêu hay không và thời gian là bao lâu.

Nhấn mí bằng chỉ có tự tiêu không? 
Việc lựa chọn chỉ tự tiêu hay không tự tiêu trong quá trình nhấn mí phụ thuộc vào sự lựa chọn của mỗi người

Thông thường, để thực hiện một ca thẩm mỹ nhấn mí bằng chỉ, bạn sẽ được lựa chọn sử dụng một trong 2 loại là chỉ tự tiêu và chỉ không tiêu. Những vật liệu này thông thường được thiết kế với dạng sợi mảnh, tròn và có độ đàn hồi cao. Điều này giúp cho các bác sĩ có thể dễ dàng trong việc điều chỉnh và tạo hình mí mắt. Chính yếu tố này cũng đã quyết định đến vấn đề ” Nhấn mí bằng chỉ có tự tiêu hay không”.

  • Đối với chỉ nhấn mí tự tiêu: Chỉ tự tiêu là vật liệu thẩm mỹ vừa mới ra đời trong những năm gần đây. Chính vì thế, nó thường có ưu điểm tối ưu hơn so với loại chỉ không tự tiêu được sử dụng trong thời gian trước đó. Thực tế, khi áp dụng loại chỉ này trong thẩm mỹ bạn sẽ không cần phải quay lại nơi thực hiện để cắt chỉ sau 1 thời gian. Tùy vào chất lượng chỉ tự tiêu và cơ địa của mỗi người mà chỉ tự tiêu có thể biến mất sau 1 thời gian. Phương pháp này hiện đang nhận được sự yêu thích của rất nhiều chị em.
  • Đối với chỉ nhấn mí không tự tiêu: Đối với những kỹ thuật làm đẹp cũ chỉ không  tự tiêu được sử dụng rất phổ biến. Chúng thường được thiết kế dưới dạng chỉ sinh học dưới dạng sợi mảnh và thường được trải qua quá trình kiểm duyệt khá nghiêm ngặt của Bộ y tế để có thể hạn chế kích ứng xảy ra với cơ thể. Trong phương pháp nhấn mí, khi sử dụng loại chỉ này bắt buộc bạn phải quay lại các trung tâm thẩm mỹ để thực hiện cắt chỉ sau khoảng 5 – 7 ngày.

Thông thường, việc lựa chọn chỉ tự tiêu hay không tự tiêu trong quá trình nhấn mí phụ thuộc vào sự lựa chọn của mỗi người và bác sĩ sẽ thực hiện theo yêu cầu của bạn. Tuy nhiên, theo một số kinh nghiệm cho rằng bạn không nên lựa chọn chỉ không tiêu vì loại chỉ này khi sử dụng có thể sẽ không đảm bảo được tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó, chỉ  không tiêu thường không mang lại nét tự nhiên, mí mắt có thể bị cuộn và có thể ảnh hưởng đến hoạt động chớp mắt của bạn.

Nhấn mí bằng chỉ sau bao lâu thì tự tiêu

Thực tế, nhấn mí bằng chỉ là phương pháp thẩm mỹ mang tính đơn giản và có thời gian thực hiện nhanh chóng. Đồng thời các loại chỉ sử dụng đều có thời gian tiêu biến khác nhau do tùy thuộc vào nhiều yếu tố, đầu tiên có thể là do cơ địa của mỗi người. Vì thế không có kết luận chính xác rằng chỉ có thể tự tiêu trong bao lâu.

Nhấn mí bằng chỉ sau bao lâu thì tự tiêu
Các loại chỉ sử dụng nhấn mí đều có thời gian tiêu biến khác nhau do tùy thuộc vào nhiều yếu tố

Nhấn mí bằng chỉ có thể tự tiêu tùy thuộc vào cơ địa, bên cạnh đó nó còn phụ thuộc vào 2 yếu tố lớn được kể đến như sau:

#01

Thời gian tiêu biến tùy thuộc vào loại chỉ được sử dụng

Có thể nói rằng, thời gian biến mất của từng loại chỉ là hoàn toàn khác nhau. Một số loại có thể biến mất sau khoảng 20 – 30 ngày, số còn lại có thể kéo dài từ 40 – 60 ngày. Việc này có thể tùy vào sự quyết định của bạn trong quá trình lựa chọn.

Thông thường, khi thực hiện nhấn mí người ta thường lựa chọn các loại chỉ có thời gian tiêu biến lâu. Bởi lẽ, khi giữ được nếp mắt trong thời gian lâu nó sẽ khiến đường nét rõ ràng và duy trì được thời gian sử dụng lâu hơn.

#02

Chỉ tự tiêu trong bao lâu phụ thuộc vào quá trình chăm sóc

Đối với những cơ địa khác nhau thì phản ứng xảy ra với các loại chỉ được nhấn mí có thể hoàn toàn khác nhau. Điều này còn phụ thuộc nhiều vào quá trình chăm sóc sau khi thực hiện. Một số nghiên cứu cho rằng yếu tố này có vai trò quyết định đến 30% kết quả sau khi thẩm mỹ. Chính vì vậy, bạn cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ để có thể đảm bảo hiệu quả mang lại đúng như mong muốn.

#03

Nếu nhấn mí không tự tiêu chỉ thì phải làm sao?

Một số trường hợp mặt dù đã sử dụng chỉ tự tiêu nhưng sau một thời gian dài vẫn không thấy chúng biến mất. Điều này đã gây ra hoang mang và lo lắng cho không ít người. Có thể sau khoảng 2 tháng mà loại chỉ được sử dụng không tự tiêu hoặc không tiêu hết, lúc này bạn hãy bình tĩnh và sắp xếp thời gian sớm nhất để gặp bác sĩ.

Nếu nhấn mí không tự tiêu chỉ thì phải làm sao?
Một số trường hợp mặt dù đã sử dụng chỉ tự tiêu nhưng sau một thời gian dài vẫn không thấy chúng biến mất.

Bạn tuyệt đối không nên tự ý thực hiện việc cắt chỉ tại nhà vì có thể sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả thẩm mỹ, thậm chí là gây nguy hiểm đến hoạt động của mắt. Đối với trường hợp chỉ không tự tiêu nhưng không kèm theo các triệu chứng bất thường thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm, các bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ mà không có bất cứ vấn đề gì. Còn nếu tình trạng này kèm theo các biểu hiện bất thường thì bạn nên báo ngay với bác sĩ để được cứu chữa kịp thời.

Như vậy, vấn đề về nhấn mí bằng chỉ có tự tiêu không? Sau bao lâu? đã được giải đáp. Hy vọng bài viết đã có thể cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết. Tốt nhất bạn nên theo dõi thật cẩn thận tình trạng phục hồi của mắt sau khi thực hiện phương pháp này, đồng thời hãy thực hiện việc tái khám diễn ra đúng theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo việc lành thương đúng với tiến trình và hạn chế được biến chứng xảy ra.

Rate this post
RELATED ARTICLES

Cùng Chuyên Mục