Thứ Hai, Tháng Bảy 15, 2024
HomeLàm ĐẹpMộc Xuân Trị Mụn Có Tốt Không ? Kem Thoa Mụn, Thâm...

Mộc Xuân Trị Mụn Có Tốt Không ? Kem Thoa Mụn, Thâm Mộc Xuân

Sản phẩm Kem đặc trị mụn – Mộc Xuân đang có hàng loạt dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật, không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Dư luận hoài nghi, phải chăng đây là một sản phẩm bất hợp pháp?

Có dấu hiệu vi phạm pháp luật?

Theo tìm hiểu của phóng viên, chỉ trong khoảng thời gian ngắn sản phẩm nhãn hiệu Mộc Xuân đã để lại dấu ấn trong một bộ phận người tiêu dùng bởi hình ảnh quảng cáo bắt mắt và những lời tư vấn “trên trời”.

Đang xem: Mộc xuân trị mụn có tốt không

“Giới thiệu với em là nhà thuốc Mộc Xuân đã làm ăn đã lâu năm rồi, khách hàng cũng khá nhiều rồi,bên chị không bao giờ bán sản phẩm nào mà mình ko rõ nguồn gốc, ko đảm bảo về chất lượng, KHÔNG BAO GIỜ có chuyện mua danh 3 vạn bán danh 3 đồng đâu em ạ …”, trích nguyên văn 1 tài khoản facebook “chém gió” với khách hàng để “dụ” mua sản phẩm.

Tài khoản facebook kinh doanh sản phẩm Mộc Xuân đang “chém gió” với khách hàng.

Tuy nhiên, so với những lời quảng cáo “có cánh”, sản phẩm Kem đặc trị mụn – Mộc Xuân mà bạn đọc cung cấp cho chúng tôi lại khá “sơ sài” và có nhiều điểm bất thường.

Cụ thể, theo quy định của pháp luật việc ghi số lô sản xuất để nhằm nhận biết lô sản phẩm và cho phép truy xét toàn bộ lai lịch, bao gồm tất cả các công đoạn của quá trình sản xuất, kiểm tra chất lượng và phân phối lô sản phẩm đó. Thế nhưng, chúng tôi lại không thấy sản phẩm này ghi số lô sản xuất.

Việc doanh nghiệp không ghi số lô sản xuất, có phải để nhằm qua mặt cơ quan chức năng trong trường hợp người tiêu dùng bị ảnh hưởng đến sức khỏe sẽ không truy xuất nguồn gốc của lô hàng kém chất lượng?

Ngoài ra, trên vỏ hộp chỉ thể hiện: “Đơn vị phân phối: Đông y gia truyền Mộc Xuân; 70A Thống Nhất, P.10, Q.Gò Vấp, TP.HCM” mà không ghi rõ sản phẩm này do nước nào sản xuất theo quy định của pháp luật.

Xem thêm: Đắp Mặt Nạ Hồng Sâm Collagen, Mặt Nạ Hồng Sâm Collagen Kim Hoàng

Sản phẩm Kem đặc trị mụn nhãn hiệu Mộc Xuân.

Đặc biệt, không hiểu nhà sản xuất căn cứ vào đâu để khẳng định sản phẩm này có công dụng “Trị mụn, trị thâm, sẹo rỗ và phục hồi làn da sau mụn” và đặt tên là “Kem đặc trị mụn”. Bởi từ năm 2012, Cục Quản lý Dược đã có hướng dẫn từ “Trị” không được chấp nhận trong việc công bố tính năng cũng như đặt tên sản phẩm mỹ phẩm. Còn nếu sản phẩm này là thuốc thì lại không ghi số đăng ký lưu hành hoặc nhập khẩu thuốc.

Từ những dấu hiệu sai phạm kể trên, hàng loạt câu hỏi được đặt ra là sản phẩm Kem đặc trị mụn – Mộc Xuân đã được cấp phép để lưu thông ra thị trường chưa? Hay chỉ sản xuất “chui”? Có phải Đông y gia truyền Mộc Xuân đang kinh doanh một sản phẩm bất hợp pháp, coi thường sức khỏe người tiêu dùng?

Thực tế cho thấy, đã có rất nhiều người tiêu dùng bị hủy hoại làn da do sử dụng những sản phẩm trôi nổi trên thị trường và cũng không ít những doanh nghiệp chỉ vì lợi nhuận mà bất chấp đến tính mạng, sức khỏe khách hàng.

Công ty Mộc Xuân không kinh doanh Kem đặc trị mụn – Mộc Xuân!?

Địa chỉ ghi trên sản phẩm là Mộc Xuân HomeSpa.

Tại đây, nhân viên cho biết ông Nguyễn Minh Hoàng – Đại diện theo pháp luật của công ty Mộc Xuân hiện không có mặt và không cho phóng viên số điện thoại mà chỉ cung cấp email.

Xem thêm: Cách Làm Cho Bàn Tay Thon Đẹp, Làm Thế Nào Để Ngón Tay Dài Ra

Điều nực cười, dù trên nhãn ghi địa chỉ ngay tại trụ sở chính của công ty Mộc Xuân nhưng khi chúng tôi gửi câu hỏi và hình ảnh sản phẩm qua email thì đại diện công ty Mộc Xuân cho biết là không kinh doanh sản phẩm này (!?)

Từ những vấn đề trên, hàng loạt câu hỏi được đặt ra là sản phẩm “Kem đặc trị mụn – Mộc Xuân” do ai sản xuất? Tổ chức, các nhân nào đang sử dụng địa chỉ trụ sở chính của công ty Mộc Xuân để bán các sản phẩm có dấu hiệu sai phạm đến tay người tiêu dùng? Đông y gia truyền Mộc Xuân có phải là doanh nghiệp “ma”?

Thiết nghĩ, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, Cục Quản lý thị trường TP.HCM và chính quyền địa phương nên nhanh chóng vào cuộc, làm rõ đối tượng nào đang sản xuất, kinh doanh sản phẩm “Kem đặc trị mụn – Mộc Xuân” để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, tránh hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Trị mụn

Rate this post
RELATED ARTICLES

Cùng Chuyên Mục