Thứ Ba, Tháng Sáu 18, 2024
HomeLàm ĐẹpĐể vượng khí lộc, bố mẹ mệnh Thủy sinh con mệnh gì...

Để vượng khí lộc, bố mẹ mệnh Thủy sinh con mệnh gì hợp?

Theo Ngũ hành, thiên can – địa chi thì mệnh sinh có thể quyết định được phần lớn cuộc đời sướng khổ hay gặp nhiều bất hạnh. Bố mẹ mệnh Thủy sinh con mệnh gì hợp đang là mối quan tâm của hầu hết các gia đình mong con có cuộc sống hạnh phúc.Từ ngàn xưa, cổ học phương Đông đã dựa vào năm nguyên tố cơ bản quyết định sự sinh tồn của trời đất để phân chia ra các năm sinh thuộc các Ngũ Hành bao gồm: Kim (kim loại), Mộc (gỗ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất). Trong đó, mối quan hệ của con người vạn vật đều tuân theo quy luật tương sinh và tương khắc trong Ngũ Hành.

Người ta tin rằng, đứa trẻ được sinh ra vào các năm thuộc Hành mệnh của mình sẽ mang các đặc điểm về tính cách thuộc hành đó. Vì thế, bất cứ gia đình nào cũng mong muốn con mình sinh ra có thể thuận lợi trưởng thành, được sống an nhàn và sung túc. Bố mẹ mệnh Thủy sinh con mệnh gì hợp cũng được dựa trên sự tính toán về các chòm sao, sự tương sinh tương khắc của bản mệnh mà ra.

Tuy nhiên, không phải bố mẹ nào cũng nắm rõ cách tính năm và tính tuổi đảm bảo sự chính xác với mong muốn của mình, thuận theo quy luật Ngũ Hành – Bát Quái. Cùng tìm hiểu, bố mẹ mệnh Thủy sinh con mệnh gì hợp dựa vào phân tích về sự tương sinh, tương khắc của Ngũ Hành nhé !

Ngũ hành bao gồm gì? Mối quan hệ trong Ngũ hành?

Ngũ Hành  có nghĩa là năm hành, bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo học thuyết của Ngũ Hành thì sự tương sinh, tương khắc là hai thế song hành nhưng hỗ trợ, bổ sung cho nhau; diễn giải sự phù hợp và nguyên do tạo nên vạn vật không thể thiếu trong trời đất. Khi sự tận(hết) của hành này diễn ra, đồng nghĩa với sự sinh sôi, tạo thành của một hành khác. Đó là sự nối tiếp mang ý nghĩa trường tồn của Ngũ Hành không bao giờ thay đổi.

Mối quan hệ trong Ngũ Hành tương sinh được lý giải như sau:

  • Kim sinh Thủy: Có nghĩa là kim loại khi bị chảy sẽ tạo thành chất lỏng. Ngoài ra, để lý giải cho học thuyết Kim sinh Thủy này, có ý kiến cho rằng, “Kim” được lấy cừ “Càn thiên” biểu thị Trời. Khi Trời sinh mưa sẽ tạo ra Thủy.
  • Thủy sinh Mộc: Có nghĩa là cần phải có nước thì Mộc(cây) mới có thể sinh trưởng, nảy nở.
  • Mộc sinh Hỏa: Để tạo ra lửa cần có vật đốt (gỗ-củi).
  • Thổ sinh Kim: Thổ là dưới đất, kim loại khoáng sản luôn nằm trong đất, vì thế mà Thổ sinh Kim

Vậy là Ngũ hành luôn vận động và lặp lại vĩnh viễn không bao giờ thay đổi. Có quy luật tương sinh thì cũng ắt có quy luật tương khắc, chính là: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Vạn vật đều có sự sinh – tử, tương – khắc. Hiểu rõ đươc mối quan hệ trong ngũ hành tương sinh – tương khắc sẽ giúp trả lời cho câu hỏi: Bố mẹ mệnh Thủy sinh con mệnh gì hợp một cách rõ ràng, thuyết phục nhất.

bo-me-menh-thuy-sinh-con-menh-gi-1
Ngũ hành bao gồm gì? Mối quan hệ trong Ngũ hành?

Bố mẹ mệnh Thủy sinh con mệnh gì hợp?

Mỗi một hành trong Ngũ hành đều biểu thị những ý nghĩa khác nhau. Bố mẹ mang mệnh Thủy(Nước) biểu thị sự rộng lớn, uyển chuyển; người thuộc mệnh Thủy này được cho là thông minh, hiền hành, rộng lượng và có chí khí cao. Chính vì thế, chiếu theo sự hòa hợp, tương sinh của Ngũ Hành thì đứa trẻ nên được sinh vào mệnh Kim và mệnh Mộc là phù hợp nhất, ngoài ra có thể sinh vào các mệnh Thổ, Kim đánh giá là trung bình; không nên sinh con vào mệnh Hỏa vì sẽ xấu, kém thuận lợi. Bố mẹ mệnh Thủy sinh con mệnh gì hợp sẽ được tính toán dựa theo cách tính Can-Chi theo mệnh Ngũ Hành như sau:

Mệnh = Can + Chi

Trong đó, các Can được quy ước theo giá trị từ 1 tới 5 như sau: Giáp, Ất =1; Bính, Đinh = 2; Mậu, Kỷ = 3; Canh,  Tân =4; Nhâm, Quý = 5. Tương tự, các Chi được quy ước: Tý, Sửu, Ngọ, Mùi = 0; Dần, Thân, Mão, Dậu = 1; Hợi, Tuất, Thìn, Tỵ = 2 (Nếu giá trị của Can + Chi lớn hơn 5 thì trừ đi 5 để quy chiếu mệnh tương ứng).

Các mệnh ứng với Can Chi là: Kim =1; Thủy =2; Hỏa =3; Thổ =4; Mộc = 5. Đây là cách tính vô cùng chính xác và linh hoạt giúp tính toán được bản mệnh theo năm.

bo-me-menh-thuy-sinh-con-menh-gi-3
Bố mẹ mệnh Thủy sinh con mệnh gì hợp?

Khi tâm linh ngày nay đã dần trở thành một môn khoa học được đưa vào nghiên cứu, thì người ta càng thêm tin rằng, lựa chọn năm sinh sẽ giúp cho đứa trẻ sinh ra được thuận lợi, có cuộc sống an nhàn, hạnh phúc về sau.

bo-me-menh-thuy-sinh-con-menh-gi-4
Lựa chọn tuổi con hợp với bố mẹ giúp cuộc đời bé thuận lợi, bình an

Không thể phủ nhận việc lựa chọn năm sinh, mệnh sinh cho con cái sẽ giúp gia đình thuận lợi và gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên, cũng phải khẳng định lại rằng, cách tính Ngũ Hành – Bát Quái hay Thiên Can – Địa Chi cũng chỉ rõ: vạn vật có tương sinh thì cũng có tương khắc, cái gì quá cũng đều trở nên không tốt.

Ví dụ, như Hỏa và Kim vốn khắc nhau, tuy nhiên trong bản mệnh Kiếm Phong Kim (nghĩa là vàng ở mũi kiếm) thì lại được Hỏa bổ trợ cho rất nhiều, bởi vì chính cần có Hỏa thì vàng mới được tôi luyện, trở thành thanh gươm quý.

bo-me-menh-thuy-sinh-con-menh-gi-2
Việc xem tuổi con hợp với cung mệnh Thuỷ của bố mẹ chỉ có tính chất tham khảo

Vì thế mà những thông tin về cách tính mệnh chỉ có tính chất tham khảo, giúp gia đình đưa ra được nhiều lựa chọn hơn. Nắm rõ những nguyên tắc tính mệnh và mối quan hệ tương sinh, tương khắc trong Ngũ Hành bên trên, bạn đã có thể dễ dàng giải đáp câu hỏi bố mẹ mệnh Thủy sinh con mệnh gì hợp rồi chứ ?

Rate this post
RELATED ARTICLES

Cùng Chuyên Mục