Thứ Tư, Tháng Bảy 24, 2024
HomeLàm ĐẹpDấu Hiệu Nhận Biết Và Xử Lý

Dấu Hiệu Nhận Biết Và Xử Lý

Nhấn mí bị lòi chỉ, tuột chỉ là tình trạng chỉ luồn không được cố định chặt ở cơ nâng, sụn mi và da mắt, dẫn đến hiện tượng nếp mí mới bị đứt đoạn, mờ nhạt và không rõ nét. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả thẩm mỹ mà còn làm tăng nguy cơ viêm nhiễm và hình thành sẹo thâm, sẹo lồi. 

Nhấn mí bị lòi chỉ, tuột chỉ & Dấu hiệu nhận biết

Bên cạnh phương pháp cắt mí, nhấn mí (bấm mí) cũng là giải pháp chỉnh sửa mắt được nhiều người lựa chọn. Phương pháp này không thực hiện đường rạch như cắt mí mà sử dụng chỉ luồn qua da, cơ nâng và sụn mi để tạo nếp mí mới. Nhấn mí có thể khắc phục tình trạng mắt 1 mí, mí mắt sụp và 2 mí mắt không đồng đều.

Phương pháp này sử dụng chỉ luồn nên có mức độ xâm lấn thấp, thời gian thực hiện nhanh và chỉ mất vài ngày phục hồi hoàn toàn. Tuy nhiên cũng chính vì vậy, nhấn mí có thể gây ra tình trạng tuột chỉ và lòi chỉ. Đây là tình trạng chỉ luồn bị tuột khỏi da, cơ nâng, sụn mí và lộ hẳn ra bên ngoài bầu mắt.

Nhấn mí bị lòi chỉ
Nhấn mí bị lòi chỉ khiến nếp mí bị đứt đoạn, mờ, không rõ nét và chỉ lộ rõ trên bầu mắt

Các dấu hiệu nhận biết nhấn mí mắt bị lòi chỉ, tuột chỉ:

 • Đường mí bị đứt đoạn, thấy rõ chỉ lòi ra khỏi da
 • Mí mắt mờ nhạt, không rõ nét
 • Sử dụng tay sờ lên bầu mắt nhưng không cảm nhận thấy đường nếp mí
 • Đôi mắt không có cải thiện rõ rệt so với khi chưa can thiệp nhấn mí

Nguyên nhân gây lòi chỉ, tuột chỉ sau khi bấm mí

Tuột chỉ, lòi chỉ sau khi bấm mí không phải tình trạng quá hiếm gặp. Ngược lại, tình trạng này đang có xu hướng tăng lên đáng kể do nhiều nguyên nhân sau:

nhấn mí bị tuột chỉ
Thực hiện nhấn mí tại các cơ sở thẩm mỹ nhỏ lẻ là nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng lộ chỉ, tuột chỉ
 • Bác sĩ tay nghề yếu kém: Nhấn mí là kỹ thuật chỉnh sửa mắt đơn giản và tương đối dễ thực hiện. Tuy nhiên để đảm bảo chỉ luồn được cố định chắc chắn và nếp mí hiện rõ, bác sĩ phải được đào tạo chuyên sâu và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Nếu thực hiện bởi bác sĩ có trình độ chuyên môn thấp và tay nghề yếu kém, chỉ có thể bị tuột sau khoảng vài ngày thực hiện.
 • Chất lượng chỉ kém chất lượng: Chỉ được sử dụng trong kỹ thuật bấm mí phải có độ bền cao để đảm bảo nếp mí hiện rõ và mang lại hiệu lâu dài. Nếu sử dụng chỉ kém chất lượng, sợi chỉ có thể bị tuột và lòi ra khỏi bầu mắt. Tình trạng này thường xảy ra do thực hiện nhấn mí ở những cơ sở kém chất lượng và sử dụng vật liệu thẩm mỹ không đảm bảo.
 • Chế độ chăm sóc: Cần khoảng 1 – 2 tháng để mí mắt phục hồi hoàn toàn. Trong thời gian này, bạn cần phải hạn chế tối đa các tác động cơ học lên bầu mắt để tránh ảnh hưởng đến hiệu quả thẩm mỹ. Nếu chăm sóc không đúng cách, chỉ có thể bị đứt đoạn dẫn đến tình lòi chỉ và tuột chỉ.

Ngoài ra, lòi chỉ, tuột chỉ sau khi nhấn mí còn có thể xảy ra do một số nguyên nhân ít gặp hơn như do chấn thương, tai nạn, phản ứng đào thải ở một số người có cơ địa nhạy cảm,…

Bấm mí bị tuột chỉ có sao không?

Tình trạng chỉ bung tuột sau khi nhấn mí ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả thẩm mỹ. Chỉ không được cố định vào da mí, sụn mi và cơ nâng khiến nếp mí mới mờ nhạt và không hiện rõ. Hơn nữa tình trạng lộ chỉ còn khiến vết thương ở mí mắt chậm lành, dễ hình thành sẹo thâm và sẹo lồi.

Ở một số ít trường hợp, tuột chỉ và lòi chỉ còn làm tăng nguy cơ viêm nhiễm và hình thành u hạt ở cả hai bên mắt. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ mà còn tác động không nhỏ đến thị lực. Thực tế cho thấy, có không ít trường hợp bị tổn thương thị lực do thực hiện bấm mí, nhấn mí ở những cơ sở kém chất lượng, bác sĩ không có đủ chuyên môn và tay nghề thấp.

Cách xử lý nhấn mí bị tuột chỉ, lòi chỉ

Ngay sau khi xuất hiện các dấu hiệu mí mắt bị lòi chỉ và tuột chỉ, bạn cần đến ngay bệnh viện thẩm mỹ uy tín. Bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng của từng trường hợp và đưa ra giải pháp khắc phục.

Đa phần những trường hợp bị lòi chỉ và tuột chỉ đều được tháo nếp chỉ cũ và thực hiện nhấn mí lần 2. Với những trường hợp bị dị ứng với chỉ thẩm mỹ, bác sĩ có thể đề nghị thay thế bằng phương pháp cắt mí. Phương pháp này không chỉ giúp tạo mí mắt to rõ mà còn khắc phục được tình trạng bầu mắt có nhiều da chùng và mỡ thừa.

Dấu hiệu nhấn mí bị tuột chỉ
Cần tìm gặp bác sĩ ngay khi phát hiện các dấu hiệu nhấn mí bị tuột chỉ

Tuyệt đối không tự ý rút chỉ tại nhà khi nhận thấy chỉ bị lòi ra ở bầu mắt. Nếu thao tác không đúng cách, bầu mắt có thể bị tổn thương nặng, dẫn đến chảy máu và hình thành sẹo. Ngoài ra, bạn cũng cần tránh thực hiện chỉnh sửa nhấn mí bị lòi chỉ ở những cơ sở không đảm bảo. Điều này có thể khiến tình trạng ở mí mắt trở nên nghiêm trọng hơn.

ĐÁNH GIÁ:

 • Top 5 Loại Mặt Nạ Đất Sét Cho Da Dầu Mụn Được Reviews Tốt Nhất

Cách phòng ngừa lòi chỉ, tuột chỉ khi nhấn mí

Nhấn mí là phương pháp thẩm mỹ mắt tương đối đơn giản. Tuy nhiên phương pháp này tiềm ẩn nhiều rủi ro và biến chứng nếu thực hiện không đúng cách. Để hạn chế nguy cơ tuột chỉ và lòi chỉ sau khi nhấn mí, bạn nên:

 • Lựa chọn địa chỉ nhấn mí mắt uy tín, an toàn và đáng tin cậy. Tránh lựa chọn các thẩm mỹ viện nhỏ không được trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị và đội ngũ bác sĩ không có đủ kinh nghiệm, chuyên môn.
 • Nếu có thể, bạn nên yêu cầu bác sĩ có kinh nghiệm thực hiện nhấn mí. Với những bác sĩ có tên tuổi, chi phí thực hiện có thể cao hơn. Nhưng bù lại, bạn có thể an tâm về hiệu quả thẩm mỹ và mức độ an toàn.
 • Chăm sóc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để mí mắt giảm sưng nhanh chóng, tránh viêm nhiễm và mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao.
 • Tuyệt đối không dụi mắt, tráng điểm và chà xát mạnh lên bầu mắt trong ít nhất 7 ngày.
 • Tái khám sau 1 – 2 tuần để bác sĩ đánh giá tiến độ phục hồi và kịp thời xử lý nếu có vấn đề bất thường phát sinh.

Nhấn mí bị lòi chỉ, tuột chỉ là một trong những biến chứng thường gặp khi can thiệp các phương pháp thẩm mỹ mắt. Do đó, bạn nên chú ý các biểu hiện bất thường trong thời gian hồi phục và đến ngay bệnh viện uy tín để được thăm khám, xử lý trong thời gian sớm nhất.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Rate this post

RELATED ARTICLES

Cùng Chuyên Mục

Rate this post