Thứ Tư, Tháng Bảy 24, 2024
HomeMẹo hayChia Sẻ Kinh Nghiệm Mở Xưởng May Gia Công Nhỏ Ít Vốn

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mở Xưởng May Gia Công Nhỏ Ít Vốn


Ngành may mặc là một ngành có nhiều tiềm năng phát triển từ trước cho đến nay. Vì vậy, việc mở xưởng may rất được mọi người quan tâm, tìm hiểu. Quá trình mở xưởng với số vốn ít ỏi sẽ gặp không ít những khó khăn. Song, tinh thần phát triển sự nghiệp vẫn luôn nhen nhóm. Đừng lo lắng, bài viết này sẽ chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm mở xưởng may gia công nhỏ nhưng ít vốn. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Đăng ký kinh doanh, mở xưởng gia công

Trước khi mở xưởng may, các bạn cần phải đăng ký kinh doanh. Dựa trên tình hình vốn và quy mô, các bạn nên đăng ký hình thức hộ kinh doanh cá thể. Mặc dù hình thức đăng ký này có nhiều điểm bất lợi. Người kinh doanh sẽ không có tư cách pháp nhân, bị hạn chế số lượng người lao động, không thể mở thêm đơn vị phụ thuộc khác.

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy tương lai cần mở rộng quy mô, thì bạn có thể đăng ký doanh nghiệp. Song, bạn cần phải có nghiệp vụ kế toán để dễ dàng kiểm soát dòng tiền đầu tư kinh doanh của mình.

>>> Tìm hiểu thêm: Xưởng may đồng phục giá rẻ 

Mở xưởng may ít vốn
Minh hoa xưởng may (Nguồn: Internet)

Cần chuẩn bị những gì để mở xưởng gia công

Mở xưởng may cần những gì? Để quá trình kinh doanh diễn ra suôn sẻ, bạn cần phải có bước đầu chuẩn bị đầy đủ. Bước chuẩn bị sẽ dựa trên mục tiêu kinh doanh mà bạn đặt ra và hình thức kinh doanh. Những thứ cần chuẩn bị trước khi đi vào hoạt động đó là:

Nhà cung ứng/ Nguồn hàng

Tìm nhà cung ứng, nguồn hàng,… là yếu tố cần tìm hiểu kỹ trước cả khi đăng ký kinh doanh. Để có thể mở xưởng may và kinh doanh dài lâu, thì bạn phải tìm kiếm nguồn hàng uy tín và ổn định. Ngoài ra, nguồn hàng cũng phải có chi phí phải chăng, không quá cao. Những nơi có thể tìm nguồn hàng gia công may mặc như: Chợ sỉ, Chợ đầu mối, trung gian bán hàng thời trang,…

Tìm kiếm mặt bằng dài hạn, giá phải chăng

Vấn đề tìm mặt bằng để mở xưởng may cũng tương đối khó khăn với những người vốn ít. Do đó, thường trong giai đoạn đầu, mặt bằng bạn lực chọn có thể sẽ hơi nhỏ. Tuy nhiên, cũng cần phải chuẩn bị không gian để làm kho. Đây sẽ là nơi chứa những vật dụng, đồ nghề, hàng hóa. 

Vốn để hoạt động kinh doanh xưởng

Mở xưởng may cần bao nhiêu vốn? Vốn ít nhất để mở xưởng gia công là khoảng 100 triệu đồng. Tại sao lại là 100 triệu với quy mô nhỏ? Vì ban đầu, bạn sẽ phải trả các khoản tiển như nhân sự, máy móc, thiết bị,… Tổng chi phí đó tối thiểu sẽ là 100 triệu đồng. Hơn hết, bạn nên có những khoản dự phòng cho những trường hợp lỗ hay thất thoát hàng hóa. Để tối ưu nguồn vốn hơn, bạn có thể giới hạn lại số lượng nhân công.

Vốn mở xưởng may
Minh họa vốn mở xưởng gia công (Nguồn: Internet)

Nguồn nhân công có tay nghề 

Nhân lực tưởng chửng như là vấn đề ít được quan tâm đến khi mở xưởng may. Nhưng đây chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả kinh doanh. Nguồn nhân công có tay nghề sẽ hạn chế được những sai sót khi gia công. Do đó, thay vì tìm kiếm nhân công giá rẻ, bạn có thể tăng thêm trợ cấp để có nhân công chất lượng. Ảnh hưởng từ nhân công không lành nghề có thể là là những đơn hàng bị trả lại. Điều này làm cho chi phí của bạn tăng lên rất nhiều. 

Mua các loại máy móc, thiết bị dùng để gia công quần áo

Có 2 cách để mua máy móc thiết bị khi mở xưởng may đó là: Mua mới hoặc Mua cũ. Với số vốn ít ỏi, bạn nên mua các loại máy cũ còn hoạt động tốt thì hiệu quả hơn. Bạn hoàn toàn có thể mua máy mới, nhưng số tiền bỏ ra sẽ cao hơn. Ngân sách của xưởng có thể bị thâm hụt. 

Máy móc mở xưởng may
Máy móc dùng để gia công (Nguồn: Internet)

Kinh nghiệm quản lý

Không phải ai sinh ra cũng có tố chất quản lý. Một trong những kinh nghiệm mở xưởng may đó là kinh nghiệm quản lý. Bạn cần phải học hỏi về cách làm việc nhóm, cách phân chia công việc theo giai đoạn,… Làm việc với nhân công chưa bao giờ là dễ dàng. Sự thẳng thắn, chân thành và tôn trọng chính là điều mà các nhân công muốn nhận được từ chủ của mình. 

Tìm kiếm đối tác, nhà đầu tư

Dĩ nhiên không chỉ có công ty lớn mới cần đối tác và nhà đầu tư. Bạn có vốn quá ít, bạn sợ kinh doanh không hiệu quả. Bạn hoàn toàn có thể mở xưởng may cùng đối tác của mình. Nói đơn giản hơn chính là tìm người hợp tác làm ăn. Hoặc cao hơn nữa, bạn có thể tìm nhà đầu tư. Với quy mô nhỏ, nhà đầu tư có thể là gia đình của mình hoặc bạn bè. 

Hợp tác kinh doanh sẽ giúp xưởng của bạn giảm áp lực về tài chính, giảm thiểu được rủi ro. Tuy nhiên, bạn cần phải chấp nhận lợi nhuận mình nhận được sẽ thấp hơn. Và cần có hợp đồng rõ ràng, tránh trường hợp cân đo đong đếm lợi nhuận sau khi kinh doanh thành công. 

Mở xưởng may – Kinh doanh trên môi trường online

Cụ thể là bạn sẽ thiết lập những nền tảng kỹ thuật số phù hợp nhất với đối tượng khách hàng mục tiêu. Đó có thể là Webiste, các kênh truyền thông mạng xã hội… So với hình thức kinh doanh truyền thống, kinh doanh online mang lại nhiều giá trị hơn. Cụ thể, bạn có thể mở rộng tập khách hàng tiềm năng của mình. Thông qua các phương pháp chạy quảng cáo như Facebook Ads, Google Ads,… bạn có thể nâng cao mức độ nhận diện thương hiệu của mình trên Internet. 

Mở xưởng may kinh doanh online
Kinh doanh online (Nguồn: Internet)

Mở xưởng may chỉ với số vốn ít ỏi hoàn toàn có thể xảy ra sau khi tìm hiểu qua bài viết trên. Hi vọng những kinh nghiệm mở xưởng may được chia sẻ ở trên sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu của các bạn. Nếu bạn muốn tư vấn về vấn đề: Mở xưởng may cần những gì? Cần bao nhiêu vốn để mở xưởng? hãy liên hệ với chúng tôi: Hải Nguyễn Vina để được hỗ trợ, tư vấn chi tiết.  

 

Rate this post

RELATED ARTICLES

Cùng Chuyên Mục

Rate this post